bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức chương trình “BÁNH CHƯNG XANH – XUÂN CHIA SẺ – TẾT YÊU THƯƠNG” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày 22, 23/01/2024, Công đoàn cơ sở phối hợp cùng với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Chính quyền, các đoàn thể xã Bàu Lâm đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho học sinh người đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai Chương trình “Bánh chưng xanh – Xuân chia sẻ – Tết yêu thương” tổ chức gói bánh chưng xanh và tặng quà cho học sinh người đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ trong việc chăm lo đời sống cho các em thiếu nhi dân tộc trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho các em có một cái Tết Nguyên đán cổ truyền đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc.

Bên cạnh đó,  chương trình “Bánh chưng xanh – Xuân chia sẻ – Tết yêu thương” còn nhằm mục đích tạo không khí vui tươi, đoàn kết, sum vầy cho đoàn viên, công chức, người lao động tại Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân tỉnh dịp đón xuân mới. Thông qua chương trình, cần sức lan toả, trước tiên là đến với gia đình của từng đồng chí, tạo ra hiệu ứng xã hội, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tiếp tục, phấn đấu rèn luyện học tập, công tác thật tốt trong năm 2024.

Hình ảnh các đoàn viên Chi đoàn VKS tỉnh tham gia gói bánh chưng xanh

Sau khi nấu xong bánh chưng, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã trao 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, mỗi phần quà bao gồm bánh chưng xanh, các nhu yếu phẩm cần thiết và bao lì xì tiền mặt đầu xuân trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà là 17.500.000 đồng. Giá trị vật chất món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, công chức Viện KSND tỉnh BR-VT trong dịp tết đến, xuân về.

Công đoàn, Chi đoàn VKS tỉnh tặng quà cho các em học sinh

Tại buổi trao quà, đồng chí Cao Nguyên Lộc, Uỷ viên BCH công đoàn, Trưởng phòng 7 VKSND tỉnh BR-VT đã thăm hỏi và gửi lời chúc sức khỏe, động viên đến học sinh và gia đình người đồng bào có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các hộ gia đình học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số; tạo điều kiện thuận lợi cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Nhận quà đúng vào dịp cận Tết, đại diện phụ huynh của các em học sinh người đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quan tâm đến đời sống nhân dân một cách thiết thực và có ý nghĩa vào những ngày chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc chăm lo đời sống cho người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần đem đến cho các em học sinh người đồng bào dân tộc một cái Tết vui tươi, đầm ấm và trọn vẹn hơn./.

                                 Tin bài: Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh


Bài viết liên quan