bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn xã Phước Hội phối họp tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ

Nhằm phát động công đoàn viên tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ năm 2023, Công đoàn viên tham gia các hoạt động thăm tặng quà, cho các gia đình chính sách có công cách mạng nhằm thực hiện phong trào “đền ơn đáp nghĩa”

 Hiện nay địa phương đang quản lý hồ sơ 199 liệt sĩ, 29 đối tượng hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày, 18 đối tượng người hoạt động kháng chiến, 18 người có công cách mạng hưởng trợ cấp 01 lần và 74 đối tượng trợ cấp hàng tháng. Những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền xã Phước Hội luôn quan tâm làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, vận động nhân dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, từ đầu năm đến nay,  xã đã chi trợ cấp cho 74 đối tượng với số tiền hàng tháng hơn 110 triệu đồng; trao tặng 1.306 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, đối tượng tù đày nhân dịp Tết Nguyên đán và 27/7; đưa 07 đối tượng người có công tham quan Côn Đảo, Bến Tre, Đà Lạt và Hà Nội; cấp mai táng phí cho 11 thân nhân của đối tượng người có công với tổng số tiền 163 triệu đồng.….Nhìn chung, hiện nay, hầu hết các gia đình chính sách trên địa bàn xã đều có mức sống bằng và cao hơn so với cộng động dân cư.

Công đoàn viên cũng đã phối hợp cùng thanh niên xã nhà tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, chăm lo các phần mộ anh hùng liệt sỹ, đền liệt sỹ cùng các gia đình chính sách neo đơn và các tuyến đường nông thôn để phát động tinh thần đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Sáng ngày 27/7, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và toàn thể Công đoàn viên xã Phước Hội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 tại Đền thờ liệt sĩ xã.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân xã Phước Hội đã dâng hương, tưởng nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Mai Điền Khanh, Bí thư Đảng ủy xã – Chủ tịch UBND xã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đối tượng chính sách và gia đình người có công về sự hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, đề nghị UBND xã, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh phong trào đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thường xuyên quan tâm, giải quyết kịp thời mọi chế độ ưu đãi đối với thân nhân, gia đình chính sách và người có công. Động viên các gia đình chính sách và người có công, phát huy ý trí tự lực, tự cường, cần cù, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, tích cực lao động, sản xuất, tự chủ vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

  Đại diện thế hệ trẻ hôm nay, phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Đoàn thanh niên xã Phước Hội bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng. Tuổi trẻ xã Phước Hội hứa sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hăng hái thi đua học tập và lao động, đóng góp công sức để xây dựng địa phương ngày thêm phát triển.

Buổi lễ các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí cách mạng lạo thành và toàn thể cán bộ, công chức, công đoàn viên và nhân dân trang trọng đốt những nén hương dâng lên di ảnh Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ với lòng thành kính sâu sắc nhất.

 

Tấn Đại


Bài viết liên quan