bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công nhân, viên chức, lao động làm việc tại các khu công nghiệp tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Tính đến ngày 22/6/2022, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 226 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Bệnh nhân Covid-19 cả nước giảm mạnh, số ca bệnh nặng rất ít. Các chuyên gia cho rằng Việt Nam đã đạt được miễn dịch cộng đồng, do tỷ lệ bao phủ vaccine cao, lượng người từng mắc bệnh lớn.

Tuy nhiên, miễn dịch cộng đồng sẽ giảm theo thời gian, do đó vẫn cần tiêm vaccine mũi nhắc lại. Các nghiên cứu ghi nhận, tiêm vaccine mũi 4 giúp người lớn tuổi giảm 50% nguy cơ bệnh nặng so với người chỉ tiêm 3 mũi. Ở người trẻ tuổi, tiêm mũi 4 cũng giúp giảm 40% nguy cơ nhiễm Covid-19 có triệu chứng, từ đó giúp hạn chế nguy cơ gián đoạn công việc, học tập cũng như giảm nguy cơ bị hậu Covid.

Từ khi bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tháng 3/2021 đến nay, đối tượng công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp là một trong những đối tượng được ưu tiên tiêm chủng giúp cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện an toàn.

Để tiếp tục duy trì kết quả đạt được, Liên đoàn Lao động tỉnh kêu gọi công nhân, viên chức, lao động làm việc tại các khu công nghiệp tiếp tục tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 nhằm đảm bảo duy trì hệ miễn dịch, an toàn cho sức khỏe, tính mạng và góp phần đảm bảo sự ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 có thể quay lại, từng bước khôi phục và phát triển nền kinh tế.

Thành Thơ


Bài viết liên quan