bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ trao tặng hệ thống máy xét nghiệp RT-PCR cho thị xã Phú Mỹ

Ngày 03/8/2021 Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ (chủ đầu tư hạ tầng KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3) đã trao tặng UBND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR gồm 3 bộ phận tách chiết, thiết lập phản ứng và phân tích realtime PCR có công suất tối đa 96 mẫu/lần chạy, thích hợp với nhiều loại ống mẫu, đĩa microplate và block, màn hình cảm ứng vận hành trực quan, đèn UV tránh nhiễm chéo… hệ thống này khoảng 10 tỷ đồng.

Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ trao tặng hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR cho UBND TX. Phú Mỹ.

Ngay sau khi tiếp nhận hệ thống máy này, UBND TX.Phú Mỹ đã bàn giao cho Trung tâm Y tế thị xã quản lý, vận hành. Ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ cho biết thị xã có hơn 180.000 dân và hàng trăm ngàn lao động, chuyên gia đang làm việc tại 9 khu công nghiệp, 4 cụm công nghiệp. “Hiện nay, thị xã đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân, công nhân, chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp nên việc tiếp nhận để đưa vào sử dụng hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR là rất kịp thời. Hệ thống máy này giúp địa phương sàng lọc, tầm soát được các trường hợp nhiễm Covid-19 để tách F0 ra khỏi cộng đồng một cách nhanh nhất”, ông Thắm cho hay.

Ông Tạ Quốc Bảo – Phó tổng giám đốc Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ, chia sẻ “hầu hết các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp vẫn đang tổ chức kiểm tra nhanh Covid-19 cho công nhân, người lao động với chi phí cao. Việc đưa vào vận hành hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tầm soát lao động nghi nhiễm Covid-19 và chi phí rẻ hơn rất nhiều”.

Nhân viên y tế đang vận hành hệ thống máy xét nghiệp RT-PCR.

Được biết, Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác xã hội, từ thiện và các hoạt động vì cộng đồng. Cũng trong đợt dịch này Công ty đã ủng hỗ quỹ vắc xin 10 tỷ đồng với mong muốn chung tay cùng tỉnh nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh.

SH-CĐ KC


Bài viết liên quan