bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh thành công tốt đẹp

Sáng này 17/3/2023, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (TP. Vũng Tàu), Công đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, Ông Trần Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐTB&XH và 150 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 500 đoàn viên trong toàn ngành.

Sau một buổi tổ chức hết sức khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Trong đó đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động CĐCS nhiệm kỳ 2016-2023, phương hướng nhiệm vụ khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2038; Báo cáo kiểm điểm BCH khóa X nhiệm kỳ 2016-2023. Đại hội đã tập trung thảo luận và thông qua toàn bộ các dự thảo văn kiện trình Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Việt Dũng đề nghị CĐCS Sở LĐTB&XH chỉ đạo, giúp đỡ CĐCSTV của các đơn vị trực thuộc thường xuyên phối hợp với thủ trưởng đơn vị quan tâm hỗ trợ đời sống tinh thần lẫn vật chất cho người lao động vì môi trường làm việc hết sức đặc thù, theo chế độ ca kíp, thường xuyên phải xa nhà bám trụ đơn vị. Tại đại hội, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở LĐTB&XH Trần Quốc Khánh cũng đã chỉ đạo BCH CĐCS khóa XI sớm ban hành chương trình hoạt động toàn khóa để tổ chức thực hiện; quan tâm tổ chức các hoạt động để tạo điều kiện cho đoàn viên được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, hội thi, giã ngoại…nhằm tạo cho đoàn viên có các sân chơi lành mạnh đồng thời giúp người lao động phục hồi và tái tạo sức lao động.

Đại hội đã bầu ra BCH CĐCS khóa XI với 09 đồng chí và Uỷ ban kiểm tra CĐCS khóa XI với 03 đồng chí; Đồng chí Nguyễn Phi Hùng Chủ tịch CĐCS khóa X được tín nhiệm tái cử BCH và được BCH bầu làm Chủ tịch CĐCS khóa XI. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh với 08 đồng chí.

                                      Tin và ảnh: Dương Tấn Tín – Sở LĐTB&XH


Bài viết liên quan