bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại hội điểm công đoàn cơ sở Trường THCS Phước Bửu nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 18.02.2023, Công đoàn cơ sở Trường THCS Phước Bửu đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham dự của 87/94 đại biểu. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Trần Minh Bảo Vy – Chủ tịch LĐLĐ huyện Xuyên Mộc. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Nguyễn Vi Lê, chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch CĐCS, đồng chí Nguyễn Quốc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022.

CĐCS Trường THCS Phước Bửu hiện có 94 viên chức, lao động. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn trường luôn đoàn kết, cùng đồng sức đồng lòng trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Phát huy vai trò là đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, hàng năm, BCH công đoàn trường phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức đảm bảo đúng quy định. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động được quan tâm thực hiện.…Trong nhiệm kỳ có 80 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến huyện công nhận và có 02 sáng kiến cấp tỉnh, 57 đoàn viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở. Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng luôn chú trọng thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện, vận động đóng góp các quỹ do cấp trên phát động hơn 84 triệu đồng; trong nhiệm kỳ qua có 72 đoàn viên tham gia hiến máu.

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Ban Chấp hành thay đổi nhiều cũng như phải kiêm nhiệm công việc chuyên môn, đời sống của đoàn viên, viên chức, lao động còn khó khăn thu nhập ở mức trung bình…Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn công ty đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Minh Bảo Vy đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn Trường THCS Phước Bửu đã hoàn thành Nghị quyết Đại hội và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Trong thời gian tới, đề nghị Công đoàn Trường THCS Phước Bửu bám sát chức năng, nhiệm vụ của CĐ theo quy định của Điều lệ CĐVN, quan tâm sâu sắc đến đời sống tinh thần, vật chất của viên chức lao động, phải chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của viên chức lao động… cụ thể hoá những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và Nghị quyết của CĐ thành chương trình, kế hoạch công tác của cả nhiệm kỳ; xây dựng các quy chế, đặc biệt là tiếp tục thực hiện tốt công tác quy chế dân chủ tại sơ sở theo Nghị định 04 của chính phủ, có sự phân công cụ thể trong BCH…..

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí và bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn huyện Xuyên Mộc. Đây là đơn vị được LĐLĐ huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS khối trường học trên địa bàn huyện.

                                                                                                          Vũ Văn


Bài viết liên quan