bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đoàn viên CNVC LĐ Thành Phố Vũng Tàu tích cực tham gia hường ứng Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Sáng ngày 16/4 (Chủ nhật) , 50 cán bộ đoàn viên CNVC LĐ Thành Phố Vũng Tàu tích cực tham gia Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 Chào mừng kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), do  UBND TP. Vũng Tàu, tổ chức tại Công viên Tam giác (Bãi Trước)

Thời gian qua, TP. Vũng Tàu luôn chú trọng các hoạt động chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, trong đó đặc biệt là các hoạt động Tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong đời sống trong CNVC LĐ. LĐLĐ TP Vũng tàu đã tích cực phối hợp cùng tuyên truyền và vận động được đông đảo lưc lượng cán bộ, đoàn viên CNVC LĐ TP Vũng tàu nhiệt tình hưởng ứng và tham gia .

Bà Nguyễn Thị Kỷ – Giám đốc Trung tâm văn hóa TP cùng đại diện LĐLĐ TP Vũng tàu và các diễn giả, đoàn viên tham gia
Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; phát huy ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Lãnh đạo TP. Vũng Tàu tặng thẻ đọc thư viện thành phố đến HS khó khăn.

Đồng thời, Ngày Sách và Văn hóa đọc còn khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức xã hội trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam, góp phần xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Tại chương trình,đoàn viên CNVC LĐ Thành Phố Vũng Tàu đã được nghe diễn giả Thái Song Khê, Đường sách Vũng Tàu đã truyền cảm hứng văn hóa đọc, tình yêu sách đến thông qua các trò chơi, đố vui về sách, rèn luyện vốn từ; hướng dẫn bí quyết lựa chọn những loại sách phù hợp và ký tặng sách.

Nằm trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, đoàn viên NLĐ tham gia tích cực các hoạt động triển lãm, trưng bày sách tại thư viện thành phố; theo chủ đề “Ngày hội đọc sách” và giao lưu viết thư pháp. Qua buổi Lễ phát động đoàn viên sẽ tiếp tục rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày, xem việc đọc sách là một phương cách để thưởng thức văn hóa, tri thức hình thành nhân cách cho các em học sinh đoàn viên NLĐ đồng thời chọn sách là người bạn đồng hành trên con đường hướng đến thành công. Từ đó lan tỏa phong trào đọc sách được phát triển sâu rộng trong cộng đồng, con em đoàn viên CNVC NLĐ Thành Phố Vũng Tàu

                  Tin, ảnh : Trần Thị Thanh Thủy (Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Vũng Tàu)


Bài viết liên quan