bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đoàn viên Công đoàn Ngành Y tế tham gia hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2023

Sáng nay, ngày 27/12/2023, tại địa điểm Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn  Bà Rịa -Vũng Tàu  (số 1A đường Nguyễn Trường Tộ, phường 3, thành phố Vũng Tàu), Công đoàn viên ngành Y tế tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đợt 4/2023 do Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát động.

Nhiều năm nay, hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của các đơn vị ngành Y tế. Phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo Công đoàn viên là những cán bộ y tế đang ngày đêm chăm sóc người bệnh và luôn sẵn sàng chia sẻ giọt máu đào của mình bất cứ khi nào đủ điều kiện. Đặc biệt năm 2023 toàn ngành y tế đã tham gia 03 đợt phát động của LĐLĐ tỉnh thu hút trên 200 CĐV tham gia vượt so với chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao đầu năm.

Đối với ngành Y tế, để khẳng định việc làm ý nghĩa của nhân viên ngành Y, đội ngũ y, bác sĩ ngành Y tế tỉnh BR – VT không chỉ thực hiện trách nhiệm trong việc cứu chữa người bệnh, mà còn thực hiện nghĩa cử cao đẹp là dành những giọt máu hồng quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh, khẳng định là một trong những cơ quan, đơn vị tiên phong, đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Ghi nhận thành tích đạt được trong những năm qua CĐN Y tế có nhiều CĐV đã được nhận kỷ niệm Chương của Hội Chữ Thập Đỏ, Bằng khen của UBND tỉnh, Đặc biệt năm 2023 CĐN Y tế trình LĐLĐ tỉnh đề nghị hội Chữ Thập Đỏ và UBND tỉnh tặng Kỷ niệm chương và bằng khen cho 08 cá nhân trong đó có: 05 cá nhân có trên 10 lần hiến máu; 02 cá nhân có trên 20 lần hiến máu, 01 cá nhân có 30 lần hiến máu.

CĐV Phan Nghĩa Hưng  – CĐCS BVYHCT  Đạt 30 lần HMTN

 

CĐV CĐCS Trung Tâm Giám Định Y khoa

 

Cùng với tinh thần nhiệt tình tham gia hiến máu, những ĐVCĐ ngành Y tế còn tích cực tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của việc hiến máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh và người nhà bệnh nhân trong quá trình khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Xem việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, là trách nhiệm của mỗi người trong cộng đồng, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong mọi đến cho mọi ngượi, để phong trào ngày càng phát triển bền vững, góp phần giúp hàng nghìn bệnh nhân vượt qua nguy kịch, ổn định sức khỏe và duy trì cuộc sống./.

Tin bài: Nguyễn Thị Hà

CĐN Y tế


Bài viết liên quan