bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đoàn viên và người lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hào hứng tham gia chương trình Giờ Thứ 9 (Mùa 3) năm 2024

Ngày 09/7/2024, tại Phim trường Stylish Media, Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 130 đoàn viên, người lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hào hứng tham gia chương trình Giờ Thứ 9. Đây là sân chơi truyền hình dành cho đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động Việt Nam sau giờ làm việc do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Đài truyền hình Việt Nam VTV3 sản xuất. Chương trình không chỉ mang đến những giờ phút thư giãn, giải trí mà còn góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp, và khơi dậy khát vọng cống hiến của đoàn viên, người lao động.

Hình ảnh Đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình giờ thứ 9

Chương trình năm nay có sự góp mặt của hai đội chơi nổi bật là đội “Hoa Phượng” thuộc Công đoàn Ngành Giáo dục và đội “Hải Đăng” thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu. Mỗi đội bao gồm 30 thành viên được lựa chọn kỹ lưỡng với khả năng văn hóa, văn nghệ tốt và có những câu chuyện truyền cảm hứng đáng ngưỡng mộ.

Trình diễn của 2 đội chơi “Hải Đăng” và “Hoa Phượng”

Chương trình gồm ba phần thi chính, mỗi phần đều mang đến những màu sắc và ý nghĩa riêng biệt:

Khởi Hành Rực Rỡ: Đây là phần đồng diễn của hai đội với những điệu nhảy sáng tạo, thể hiện nhịp sống năng động của công nhân viên chức và người lao động. Với thời lượng không quá 4 phút, mỗi đội đã mang đến những màn biểu diễn độc đáo, kết hợp nhiều thể loại nhảy hiện đại và truyền thống.

Nhật Ký Hành Trình: Phần thi này là những câu chuyện truyền cảm hứng được lựa chọn từ cô Giang Thị Thu Hương, giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên và thầy Huỳnh Vũ Bảo, giáo viên Trường THPT Trần Văn Quan và các thành viên tham gia. Những câu chuyện về sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống đã khiến khán giả không khỏi xúc động và khâm phục.

Chuyến Xe Hạnh Phúc: Đây là phần trả lời câu hỏi về pháp luật liên quan đến đời sống và việc làm của người lao động. Những câu hỏi được đặt ra không chỉ giúp các đội chơi thể hiện kiến thức mà còn mang lại nhiều thông tin bổ ích cho khán giả.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên của Liên đoàn Lao động Thị xã Phú Mỹ. Với 60 thành viên, các cổ động viên đã mang đến không khí sôi động, góp phần tạo nên thành công cho chương trình.

Cổ động viên

Chương trình Giờ Thứ 9 năm 2024 không chỉ là một sân chơi giải trí mà còn là dịp để khẳng định sự chăm lo toàn diện của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên công nhân viên chức và người lao động. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giác ngộ giai cấp, và yêu nước, yêu lao động, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước.

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm đẹp trong lòng khán giả cũng như các đội chơi tham gia. Chúng ta hãy cùng chờ đón những điều thú vị và bổ ích sẽ tiếp tục đến với Giờ Thứ 9 trong những năm tiếp theo.

Phát biểu của đoàn viên, người lao động tham gia chương trình.

Thành viên đội “Hoa Phượng”, chia sẻ: “Được tham gia chương trình Giờ Thứ 9 là một trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi không chỉ được thể hiện tài năng mà còn học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích về pháp luật và đời sống. Tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi được đại diện cho công đoàn ngành giáo dục tham gia sự kiện này.”

Thành viên đội “Hải Đăng”, cũng bày tỏ: “Chương trình thật sự đã mang lại cho chúng tôi những giờ phút thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Hơn nữa, việc chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng đã giúp chúng tôi hiểu thêm về đồng nghiệp và tạo nên sự gắn kết trong đội ngũ.”

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ Công Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chia sẻ về ý nghĩa của chương trình Giờ Thứ 9 đối với đoàn viên, người lao động: “Chương trình Giờ Thứ 9 không chỉ là một sân chơi giải trí mà còn là một dịp để đoàn viên, người lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thể hiện tài năng, rèn luyện kỹ năng và học hỏi những kiến thức mới. Tham gia chương trình giúp họ giảm bớt căng thẳng sau giờ làm việc, đồng thời tạo cơ hội để giao lưu, kết nối và chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng. Qua đó, chương trình còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giúp đoàn viên và người lao động nhận thức rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ và vai trò của mình trong cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, với những hoạt động ý nghĩa như thế này, đoàn viên công đoàn và người lao động sẽ ngày càng phát triển toàn diện, góp phần xây dựng một lực lượng lao động mạnh mẽ và gắn kết.”

Thành Thơ – Đoàn Tấn


Bài viết liên quan