bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc

Ngày 21/11, Huyện uỷ Xuyên Mộc tổ chức Hội nghị giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với cán bộ, đoàn viên, hội viên MTTQ và các đoàn thể huyện. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Thành Chung – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc; ông Huỳnh Kim Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Xuyên Mộc; bà Lê Thị Trang Đài – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cùng 290 đại biểu tham gia đối thoại.

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo huyện thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế – xã hội, công tác xây dựng của huyện trong 10 tháng đầu năm và tiến hành đối thoại, trao đổi.

Hình ảnh tại buổi đối thoại

Phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, các ý kiến của các đại biểu tập trung vào các nhóm vấn đề về: phản ánh tình trạng lừa đảo không gian mạng, hiểm hoạ từ ma tuý tấn công vào đối tượng học sinh, tiến độ đường 328 thi công kéo dài gây ảnh hưởng đến người dân, mong muốn sớm có nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp…Hội cựu chiến binh xã Bình Châu cho biết người dân trồng tràm tại khu bảo tồn Bình Châu – Phước Bửu (xã Bình Châu) đến giai đoạn thu hoạch. Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm quan tâm, có phương án để các hộ dân thu hoạch nhằm trang trải cuộc sống. Lãnh đạo nên xem xét thành lập Ban quản lý Công viên Bờ hồ để đi vào hoạt động, quản lý cho được tốt hơn, nề nếp hơn; Nhân dân Tổ địa bàn dân cư số 9, 10, 11, 12 thuộc ấp 1 xã Bàu Lâm, phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, tại Kho bãi chứa da bò tại Tổ 12 ấp 1 chưa được xử lý…liên quan đến công tác BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT…cũng được quan tâm đề cập.

Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, lãnh đạo huyện Xuyên Mộc đã trả lời các ý kiến của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Thành Chung – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến, góp ý của cá nhân, tập thể về những vấn đề dân sinh, vướng mắc về chính sách xã hội. Mục đích của buổi đối thoại này là dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân… làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với đảng.

                                                                                Thanh Hồng – Vũ Văn


Bài viết liên quan