bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Gương nhà giáo “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” tiêu biểu của Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cô Nguyễn Thị Thanh Trúc – Phó Hiệu trưởng trường Nuôi Dạy trẻ Khuyết Tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Một nhà giáo “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”. Người tiếp lửa lòng yêu nghề cho đồng nghiệp.

Ấn tượng đầu tiên của mọi người khi tiếp xúc với cô Nguyễn Thị Thanh Trúc – Phó Hiệu trưởng trường Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là giản dị, thân mật, dễ gần và tình cảm. Cô đã có nhiều năm gắn bó với sự nghiệp trồng người. Nhắc đến cô thì các đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và học sinh đều vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ, bởi cô là một tấm gương về sự tận tụy, tâm huyết, luôn đổi mới và sáng tạo trong công tác, hết lòng cho học sinh Khuyết Tật.

Sinh ra, lớn lên trong gia đình nhà giáo, có truyền thống làm nghề giáo ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, cô đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ được truyền đạt kiến thức cho học sinh, được nối tiếp truyền thống gia đình cô. Năm 1990 học xong THPT cô đã theo học ngành Sư phạm và đến năm 1992 ước mơ ngày nào của cô đã trở thành hiện thực khi cô được nhận công tác và là giáo viên chính thức của trường cấp I Phước Tỉnh 3 huyện Long Đất (nay là huyện Long Điền). Đến năm 1999  cô được chuyển về trường Nuôi Dạy trẻ Khuyết Tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với năng lực và sự nhiệt huyết trong công việc, cô được tín nhiệm là Phó Hiệu trưởng nhà trường với 67 CBGV-NV, là Phó bí thư Chi bộ nhà trường với 31 Đảng viên. Cô đã cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường với nhiều đổi mới, sáng tạo, tìm hiểu những phương pháp giáo dục học sinh Khuyết Tật đạt hiệu quả tốt nhất. Với những nỗ lực đó, nhà trường từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục, ngày càng được cha mẹ học sinh tin tưởng khi đưa con, em tới trường. Gắn bó với nghề giáo trong suốt thời gian qua, dù ở cương vị nào, cô Nguyễn Thị Thanh Trúc cũng luôn thể hiện được phẩm chất đáng quý của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Cô luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đối với Công đoàn nhà trường cô luôn tham gia tích cực các hoạt động phong trào. Cô có nhiều đóng góp để tham mưu đề xuất cùng Chi bộ, Lãnh đạo nhà trường, cô luôn hỗ trợ Công đoàn nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CB-GV-NV ở trường, để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên. Từ đó, động viên công đoàn viên yên tâm công tác, gắn bó với nghề.

Với lòng yêu nghề và khát khao cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô đã không ngừng phát huy tinh thần tự học và sáng tạo; luôn đổi mới, linh hoạt và tìm tòi vận dụng các phương pháp dạy học tích cực để đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác giảng dạy. Với những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trúc được cấp trên khen thưởng và tặng các danh hiệu cao quý như: Bằng khen do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khen tặng năm 2006; Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ khen tặng năm 2018; Bằng khen UBND tỉnh khen tặng năm 2014 và năm 2019; Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh năm 2019; Hằng năm đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở …vì cô đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT.

Cô Nguyễn Thị Thanh Trúc còn là một nhà giáo thân thiện, trung thực, giản dị, gương mẫu luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, phụ huynh tín nhiệm. Đây có lẽ phần thưởng lớn nhất đối với cô. Không chỉ giỏi việc trường, mà cô còn đảm việc nhà, cô luôn tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn đồng hành cùng với chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, chăm sóc con cái chăm ngoan, học giỏi.

Đối với đồng nghiệp, cô luôn quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp khi khó khăn, không nề hà dù việc lớn hay việc nhỏ. Ở con người cô luôn toát lên sự lạc quan, yêu đời, tinh thần ham học hỏi, tận tụy trong công việc nên chẳng có gì ngạc nhiên khi cô được các đồng nghiệp kính trọng, các em học sinh yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một  tấm gương sáng, một nhà giáo mẫu mực luôn hết lòng vì sự nghiệp trồng người. Trong công tác quản lý cô luôn trau dồi kiến thức, không ngừng nghiên cứu, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, dám đương đầu với những khó khăn để nâng cao chất lượng giáo dục và sự phát triển chung của nhà trường.

Có lẽ còn rất nhiều điều để nói về cô, nhưng đối với chúng tôi, cô là tấm gương điển hình trong phong trào thi đua của Ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và của trường Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật nói riêng. Cô xứng đáng là một công đoàn viên, một nhà giáo tiêu biểu trong ngành Giáo dục và là tấm gướng sáng để mọi người học tập, noi theo.

Tin, bài: Hoàng Thị Hồng

                                                                                          Nguyễn Năng Tĩnh

                                                                          (CĐGD tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)


Bài viết liên quan