bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Gương nhà giáo “giỏi việc trường – đảm việc nhà” tiêu biểu của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thu hút đông đảo nữ giáo viên trong toàn ngành giáo dục tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng… Cô giáo Đinh Thị Hải Hà của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là một trong những tấm gương như vậy.

Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, với lòng yêu nghề, cô luôn là một giáo viên tận tụy, nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, dành hết tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình.

Gắn bó với nghề giáo trong suốt 17 năm qua, dù ở cương vị nào, cô Đinh Thị Hải Hà luôn thể hiện được phẩm chất đáng quý của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Cô luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hiện nay, với cương vị là giáo viên chủ nhiệm và giảng dạy khối lớp 12, Phó bí thư Chi ủy, cô Hà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh, tham gia các hoạt động xã hội tại xã Sơn Bình – địa phương cư trú của cô Hà.

Với phương pháp dạy học linh hoạt, sáng tạo, quan tâm, gần gũi với học sinh; cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có các biện pháp phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Trong những năm qua, lớp cô chủ nhiệm luôn là lớp dẫn đầu toàn trường về chất lượng học tập cũng như chất lượng các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT ở lớp cô luôn đạt 100%. Là một giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, thương yêu học sinh, cô Hà đã phát hiện và bồi dưỡng được nhiều học sinh có năng khiếu đạt giải qua các kì thi cấp tỉnh, có học sinh nằm trong đội tuyển ôn thi quốc gia, đồng thời cũng giúp đỡ nhiều em học sinh yếu tiến bộ.

Bên cạnh đó, cô Hà cũng có nhiều sáng kiến, chuyên đề trong chuyên môn được ứng dụng vào thực tế, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong đó phải kể đến sáng kiến “giáo viên chủ nhiệm kết hợp các hoạt động công tác xã hội trong việc giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ” và “Hướng dẫn học sinh nhận diện đề và cách làm bài văn nghị luận về một hiện tượng đời sống tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ”, những sáng kiến này đã góp phần đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn trường.

 

Với những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền cô giáo Đinh Thị Hải Hà đều đạt những thành tích đáng kể. Đối với công tác chủ nhiệm: 12 năm liền cô Hà đều đạt danh hiệu giáo viên đạt thành tích tốt; và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Trong công tác giảng dạy các năm đều đạt và vượt chỉ tiêu (từ 90% học sinh đạt kết quả trên trung bình trở lên); 3 năm liên tục có học sinh lớp chủ nhiệm đạt kết quả tốt nghiệp 100%; trong công tác Đảng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được khen thưởng danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong công tác tổ trưởng luôn hoàn thành nhiệm vụ, 100% tổ viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ cuối năm học; cô Hà còn được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở trong nhiều năm; và được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh; năm học 2019 – 2020, cô Hà được Sở giáo dục tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020; năm học 2021 – 2022 cô Đinh Thị Hải Hà được Công đoàn Giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong các hoạt động công đoàn. Đặc biệt cô Đinh Thị Hải Hà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội tại địa phương, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, làm công tác thiện nguyện, tham gia vệ sinh môi trường.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, với vai trò Phó bí thư Chi bộ, cô Đinh Thị Hải Hà luôn chú trọng đến việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng và cơ quan.

Cô giáo Đinh Thị Hải Hà là một cô giáo vui tính, thân thiện, trung thực, giản dị, gương mẫu luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, phụ huynh tín nhiệm. Đây có lẽ phần thưởng lớn nhất đối với cô. Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn đồng hành cùng với chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, chăm sóc con cái chăm ngoan, học giỏi.

Cô Hà luôn tâm niệm, phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen, giấy khen mà là sự trưởng thành của từng thế hệ học trò. Cô luôn tự hứa với bản thân, phải làm tốt hơn nữa, giành nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” để xứng đáng với lòng tin yêu của lãnh đạo, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh. Có lẽ còn rất nhiều điều để nói về cô, nhưng đối với chúng tôi, cô là một người luôn hết lòng vì công việc, sống vì đồng nghiệp và học trò thân yêu. Cô là tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và của trường THPT Nguyễn Văn Cừ nói riêng và là một bông hoa người tốt việc tốt giữa ngàn đóa hoa đang đua hương khoe sắc để mọi người học tập, noi theo./.


Bài viết liên quan