bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Gương Nhà Giáo Tiêu Biểu ngành giáo dục tỉnh BR-VT : nhà giáo Tăng Thị Len- đoàn viên công đoàn tích cực, tấm gương lao động giỏi- lao động sáng tạo tiêu biểu

Với gần hai mươi năm đứng trên bục giảng, tôi nhận thấy mình đã chọn đúng nghề. Được làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, tôi luôn tự nhủ: mình cần phải cố gắng hơn nữa cho sự nghiệp ươm những mầm xanh cho tương lai của đất nước” – Đó là tâm sự của cô giáo Tăng Thị Len – Thạc sĩ, Tổ trưởng công đoàn tổ Ngữ văn, trường THPT Trần Nguyên Hãn (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) khi được nói về nghề của mình.

Từng gắn bó với ngôi trường THPT Trần Nguyên Hãn khi còn là học sinh nên khi về nhận công tác tại ngôi trường này, cô không khỏi xúc động và tự hào. Cô chia sẻ “Trần Nguyên Hãn là một mối duyên lành may mắn tôi có được”. Có lẽ vì thế, cô đã đem tất cả niềm hăng hái, nhiệt huyết để cống hiến trọn vẹn cho công việc, góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển của nhà trường.

Trong chuyên môn, cô là một tấm gương tự học, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ. Dẫu công việc bộn bề, cô vẫn dành thời gian tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ và tấm bằng Thạc sĩ Văn học Việt Nam là phần thưởng xứng đáng cho những tháng ngày miệt mài ấy. Đặc biệt, trong giảng dạy, cô luôn học hỏi, vận dụng các phương pháp – kĩ thuật dạy học phù hợp để phát huy được sự năng động, tích cực của học sinh. Cùng với đồng nghiệp, cô tham gia và đạt được những kết quả nhất định trong các cuộc thi đổi mới phương pháp giảng dạy như Cuộc thi thiết kế giáo án tích hợp liên môn hay cuộc thi Thiết kế Giáo án E- learning do Bộ giáo dục tổ chức. Cô cũng hăng hái tham gia cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường để có dịp học tập, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong giảng dạy. Bên cạnh đó, cô cũng rất tích cực trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi, Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Và điều tuyệt vời đã đến khi đề tài cô hướng dẫn đạt kết quả cao trong Hội thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh dành cho học sinh trung học. Cô chia sẻ rất chân thành “đến với mỗi cuộc thi, cô được làm mới mình và quan trọng được học hỏi thêm kinh nghiệm từ đồng nghiệp, nâng cao năng lực sư phạm cho bản thân”.

Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn trách nhiệm, nhiệt tâm và công bằng. Theo cô, lứa tuổi học sinh trung học có nhiều thay đổi phức tạp về tâm sinh lý, nhận thức, tư duy. Vì thế để hiểu, chia sẻ, đồng hành với các em ngoài trách nhiệm còn cần tình thương và sự chân thành. Với kinh nghiệm chủ nhiệm lâu năm, cô đã đóng góp nhiều sáng kiến thiết thực để công tác chủ nhiệm đạt hiệu quả. Đề tài “Một số giải pháp xây dựng lớp học thân thiện, tích cực” của cô đã nhận được những đánh giá cao của Hội đồng chấm chuyên đề giáo viên chủ nhiệm giỏi và giúp cô gặt hái được danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. Có thể nói, công tác chủ nhiệm tuy vất vả nhưng cô luôn say mê và xem là một phần trong cuộc sống. Chính điều đó đã giúp cô nhận được sự tôn trọng, yêu mến của học sinh và sự tin tưởng của phụ huynh qua các khóa học.

Trong các phong trào chung của nhà trường cũng như các hoạt động công đoàn, cô tham gia nhiệt tình, hiệu quả. Cô luôn thể hiện và truyền năng lượng tích cực qua hàng loạt các hoạt động thể thao, văn nghệ do công đoàn ngành phát động, tổ chức. Bên cạnh đó, cô còn là một nhà giáo có trái tim nhân đạo khi hăng hái đăng kí tình nguyện hiến máu; cùng với đồng nghiệp tham gia giải cứu, chia sẻ rau củ, lương thực khi dịch Covid diễn ra phức tạp.

Với cô Tăng Thị Len, chỉ cần mang lại những điều tốt đẹp cho học sinh và cho tập thể nhà trường, dù có thể gặp nhiều khó khăn nhưng lúc nào cô cũng quyết tâm, sẵn sàng. Đó là tinh thần, nhiệt huyết rất đáng trân trọng. Cô Từ Thị Lý – Chủ tích công đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn nhận xét: “Cô Tăng Thị Len – một giáo viên, một công đoàn viên xuất sắc của nhà trường. Những thành quả cô đạt được là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng. Nhưng điều chúng tôi nhận thấy ở cô là lối sống thân thiện, giản dị và lạc quan.”

Bằng tinh thần ham học hỏi, sáng tạo, không ngại khó, không ngại khổ, cô giáo Tăng Thị Len đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào: 5 lần cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, một lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; bằng khen của Bộ giáo dục;  có sản phẩm dự thi được đăng trên Kho học liệu của Bộ giáo dục và gần đây nhất là Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh trong Lễ tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017 – 2022. Nhưng hơn hết, đó là sự yêu quý, kính trọng của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và sự đánh giá cao của đồng nghiệp dành cho cô. Năm học 2022 – 2023 đã bắt đầu, mong cô luôn dồi dào sức khỏe, say mê với công tác chuyên môn cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

(TTL)        

Công đoàn Giáo dục tỉnh BR-VT


Bài viết liên quan