bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hoạt động nhân dịp Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2025

Nhằm hưởng ứng các hoạt động nhân dịp Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2025; LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức 02 Đoàn thăm, động viên gia đình đoàn viên tử vong do TNLĐ và đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo phải nghỉ làm điều trị tại nhà.

Ngày 23/5, Đoàn do ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên 02 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo hiện phải nghỉ làm điều trị tại nhà gồm: chị Trần Thị Lương (NLĐ Công ty TNHH Tùng Sơn) và anh Võ Đức Hai (NLĐ Công ty LD Vũng Tàu Paradise). Qua trò chuyện với Đoàn, chị Trần Thị Lương tâm sự bản thân chị không may mắc bệnh ung thư, mỗi ngày tiền thuốc điều trị lên đến 1 triệu đồng, chồng chị không có việc làm ổn định, với mức lương công nhân của chị chỉ 5- 6 triệu đồng một tháng vừa nuôi 02 con nhỏ ăn học vừa chữa bệnh nên mỗi ngày trôi qua đối với chị là sự cố gắng không ngừng; nhưng trong thời gian vô cùng khó khăn này chị đã luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Công ty TNHH Tùng Sơn, CĐCS và đặc biệt là nhận được phần quà của LĐLĐ tỉnh với số tiền 5 triệu đồng là nguồn động viên lớn cả về vật chất lẫn tinh thần để chị có thêm động lực chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Điểm đến thứ hai, Đoàn đã đến thăm anh Võ Đức Hai (NLĐ Công ty LD Vũng Tàu Paradise), bản thân anh là bảo vệ, thu nhập thấp, nuôi con đi học, trên đường đi làm anh bị đột quỵ nên bị té xe – gãy xương vai, bể xương chậu, hiện đang tiếp tục điều trị tại nhà, tập vật lý trị liệu để phục hồi sức khoẻ. Tại đây, Đoàn đã trao phần quà gồm 3 triệu đồng và suất quà nhu yếu phẩm; thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Bá Hùng – PCT LĐLĐ tỉnh đã động viên anh cố gắng vượt qua khó khăn, điều trị bệnh để tiếp tục công việc.

Thông qua các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh luôn mong muốn và hy vọng đoàn viên, người lao động có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt, yên tâm lao động, sản xuất, đồng thời khẳng định công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của tổ chức Công đoàn.

(Ngọc Cẩm)

 


Bài viết liên quan