bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hoạt động nữ công năm 2023 của Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Thành phố Vũng Tàu

Trải qua đại dịch covid 19, nhân lực lao động ngành Y tế biến động ít nhiều mà nguyên nhân không chỉ từ áp lực của công việc mà còn do các sang chấn tinh thần từ đặc thù nghề Y.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của các vấn đề sức khỏe tinh thần của công đoàn viên, vì vậy bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho CĐV, BCH CĐCS đã quan tâm thúc đẩy các hoạt động nữ công ngày một sôi nổi, thiết thực, bám sát nhu cầu nguyện vọng của nữ viên chức, người lao động. Bên cạnh hoạt động truyền thống Ngày hội gói bánh chưng vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, các hoạt động khác vào dịp 8/3, 20/10 cũng được tổ chức với hình thức đa dạng, linh hoạt có đầu tư cả hình thức và chất lượng nên chị em luôn hào hứng tham gia. Đặc biệt, năm 2023, hoạt động văn nghệ Tiếng hát công nhân, người lao động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp của ngành Y tế đã huy động được lực lượng công đoàn viên từ nhiều tổ công đoàn trực thuộc tham gia tập luyện và đạt nhiều giải thưởng của Hội diễn. Có 1 chia sẻ rất chân thực của 1 nữ công đoàn viên- chị Nguyễn Thị Thanh Nga, CĐV tổ CĐ Dược- TTYT TPVT:  “Công việc của khoa mình bận rộn. Mình luôn phải làm quá giờ, nhưng mình vẫn đăng ký vào đội văn nghệ tập luyện cùng anh chị em để giảm stress 1 chút, lấy lại tinh thần tiếp tục làm việc”.

 Ảnh: Tiết mục múa Ánh sáng phía trước,CĐCS TTYT TPVT, đạt giải Tiết mục về ngành Y hay nhất

Các hoạt động được nữ công được xây dựng xuyên suốt trong năm là các lớp kỹ năng mềm nhằm giúp chị em tăng thêm sự tự tin, hoạt bát và cũng là dịp giao lưu, cùng vui vẻ sau những giờ làm việc áp lực. Các lớp đã triển khai tại CĐCS thành công, được CĐV hưởng ứng tham gia như: Lớp trang điểm cá nhân, lớp khiêu vũ…

                 Ảnh:  Lớp trang điểm cá nhân được chị em nhiều lứa tuổi thích thú hưởng ứng.

Nhìn lại những chuỗi hoạt động nữ, CĐCS TPVT thấy rằng bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất cho viên chức, người lao động, thì sự chăm lo về sức khỏe tinh thần cũng thực sự rất cần thiết. Vì vậy trong thời gian tới, công tác nữ công của CĐCS TTYT TPVT sẽ luôn cố gắng duy trì các hoạt động điểm nhấn đã trở thành truyền thống của đơn vị và phát huy hơn nữa tính sáng tạo, linh hoạt trong công tác tổ chức các hoạt động nữ công, nhằm đáp ứng đúng nhu cầu, kích hoạt sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo lao động nữ.

 

  (Bài và ảnh: Tạ Thị Thu Hiền – Chủ tịch CĐCS Trung tâm Y tế Tp Vũng Tàu)


Bài viết liên quan