bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hội nghị gặp gỡ đối thoại với đại diện đoàn viên, người lao động với UBND tỉnh BR-VT có 34 câu hỏi thuộc 8 nhóm vấn đề được đoàn viên, người lao động đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại năm 2022

Ngày 30/12, LĐLĐ tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với đại diện đoàn viên, người lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022. Tham dự và trực tiếp chủ trì đối thoại tại hội nghị có ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Bên cạnh đó, còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị trong tỉnh và đại diện lãnh đạo Ủy ban huyện, thị xã, thành phố tham gia trả lời các câu hỏi của đoàn viên, người lao động.

Ông Đặng Minh Thông, UV BTV tỉnh ủy Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ông Lê Văn Hòa, Tỉnh UV, UVBCH TLĐLĐ VN Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì hội nghị

Gần 200 đại biểu gửi 34 câu hỏi về cho Hội nghị theo 8 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực mà đoàn viên, người lao động đang quan tâm, cần sự hỗ trợ kịp thời. Trong đó, có 05 câu hỏi liên quan đến nhà ở, nhà trẻ, thiết chế văn hóa; 06 câu vấn đề về thông tin, truyền thông, an ninh mạng; 09 câu hỏi thuộc nhóm chính sách, hỗ trợ, đào tạo; 05 câu hỏi liên quan đến vấn đề về giáo dục; 02 câu hỏi thuộc nhóm cải cách hành chính; 02 câu về y tế và 03 câu hỏi thuộc nhóm vấn đề về bình ổn giá, bảo vệ người tiêu dùng.

Đại diện Sở Lao động TBXH tỉnh trả lời câu hỏi của đoàn viên, NLĐ

Các câu hỏi được đại diện đoàn viên, người lao động đặt câu hỏi tại hội nghị đều là những rất bức thiết, được chủ trì Hội nghị cùng các Sở, ngành, đơn vị ghi nhận và trả lời một cách đầy đủ, trách nhiệm.

Kết thúc nội dung đối thoại, Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu đánh giá kết quả Hội nghị và chỉ đạo cụ thể cho từng Sở, ngành, đơn vị tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Do khuôn khổ thời lượng của chương trình, các Sở, ngành, đơn vị sẽ phản hồi bằng văn bản tất cả những câu hỏi, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động chưa được trả lời trực tiếp tại hội nghị. Thông qua hội nghị, Ông Đặng Minh Thông cũng đã gửi lời động viên, chúc tết đến đoàn viên, người lao động và gia đình đón một mùa xuân Quý Mão 2023 vui tươi, đầm ấm.

Quang cảnh Hội nghị

Ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nhấn mạnh, nội dung tham gia đối thoại đều là những mong muốn, nguyện vọng rất chính đáng chính đáng về đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động. LĐLĐ tỉnh mong muốn ngay sau hội nghị này và trong thời gian tới, các cấp công đoàn sẽ tiếp tục tiếp nhận tất cả những đề xuất, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động gửi về các cơ quan chức năng có thẩm quyền để có giải pháp tháo gỡ. Đồng thời, ông Lê Văn Hòa cũng bày tỏ mong muốn các cấp công đoàn tỉnh sẽ luôn là cầu nối tích cực nhất, uy tín nhất để người lao động có thể tin tưởng, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp và chính quyền kiến tạo môi trường lao động hài hòa, ổn định. Đảm bảo việc làm, đời sống của người lao động và sự phát triển bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nâng tầm hội nhập trong giai đoạn mới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ, đối thoại, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và UBND tỉnh đã trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham dự hội nghị.

  Tin: Ngọc Lan; Ảnh: Thành Thơ


Bài viết liên quan