bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hội nghị tập huấn giải quyết tranh chấp lao động , đình công và trách nhiệm của CĐCS cho cán bộ CĐCS năm 2024

Ngày 23/6/2024, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tập huấn về giải quyết tranh chấp lao động, đình công và trách nhiệm của CĐCS cho cán bộ CĐCS năm 2024.

Đến dự và triển khai Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Ngạn trưởng Ban CSPL & QHLĐ Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Kiều Minh Sơn chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, và đặc biệt là sự có mặt của gần 110 Cán bộ công đoàn đến từ các CĐCS ngoài nhà nước.

Tại Hội nghị, các đồng chí đã nghe báo cáo viên triển khai những kiến thức cơ bản và những nội dung liên quan về công tác giải quyết tranh chấp lao động , đình công và trách nhiệm của cán bộ CĐCS ngoài ra còn chỉ ra những cơ sở pháp lý từ những điều khoản trong Bộ luật lao động năm 2012.

 

Đồng chí Nguyễn Trung Ngạn trưởng Ban CSPL & QHLĐ triển khai Hội nghị

Có thể nói qua buổi Hội nghị, đã nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Đặc biệt là giữa Người sử dụng lao động và Người lao động là cầu nối giải quyết những vấn đề tồn tại, vướng mắc giữa doanh nghiệp và người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định,tiến bộ trong DN.

Hồng Linh


Bài viết liên quan