bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hội nghị “Tập huấn về quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ, văn hóa công sở trong cơ sở y tế” cho đoàn viên công đoàn của CĐCS Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu

Trong chuỗi các hoạt động thiết thực, hướng đến lợi ích cho Đoàn viên công đoàn nhân Tháng công nhân năm 2024, sáng ngày 14/5/2024 Công Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu đã phối hợp với Chính quyền cùng cấp tổ chức Hội nghị tập huấn Quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ, văn hóa công sở trong cơ sở Y tế.

Tham dự  Hội nghị có bà Tạ Thị Thu Hiền- Chủ tịch công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu; Trưởng khoa, phòng, trạm Y tế; Tổ trưởng các Tổ Công đoàn và hơn 90 viên chức người lao động thuộc đơn vị.

CĐCS Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu đã mời BS. CKII Nguyễn Viết Giáp – Giám đốc bệnh viện Mắt tham dự Hội nghị và làm báo cáo viên. Tại Hội nghị BS Nguyễn Viết Giáp đã chia sẻ một số nội dung về Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế Quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở. Thông tư số 05/2021/TT-BYT ngày 05/5/2021 của Bộ Y tế Quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập. Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên đưa ra những vấn đề thực tế, thường gặp trong công việc, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện văn hóa công sở, văn hóa giao tiếp của cán bộ y tế đối với nhân dân và người nhà người bệnh.

Kết thúc Hội nghị BS. CKII Nguyễn Viết Giáp mong muốn cung cấp những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm thực tế về việc thực hiện quy tắc ứng xử tại các cơ sở y tế; quy chế dân chủ trong cơ sở khám chữa bệnh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thái độ, tác phong, lề lối làm việc của viên chức- NLĐ đang làm việc trong đơn vị y tế; đảm bảo công khai, minh bạch, hành vi ứng xử có văn hóa của cán bộ viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; ngăn ngừa phòng chống tham nhũng, lãng phí; góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; củng cố niềm tin của nhân dân đối với ngành Y tế và xây dựng Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu phát triển bền vững – bởi chính từ những nhân viên yêu ngành Y, yêu nghề Y, yêu nơi mình làm việc và yêu mến, tận tụy phục vụ nhân dân./.

 

                  Tin, ảnh

Trần Huyền- CĐCS Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu


Bài viết liên quan