bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hội thi Ẩm thực “Bữa cơm gia đình”

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 2/3, Liên đoàn lao động Xuyên Mộc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi ẩm thực trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Với chủ đề “Bữa cơm gia đình”, hội thi thu hút 19 đơn vị CĐCS hơn 60 thành viên tham gia là đoàn viên, cán bộ Công đoàn vào bếp. Theo thể lệ, mỗi đội sẽ phải chuẩn bị một bàn ăn trị giá không quá 500 nghìn đồng cho 6 người, trong thời gian 90 phút. Sau khi nấu ăn và trình bày bàn tiệc, các đội sẽ có 3 phút để thuyết trình các món ăn đã chế biến.

Với sự khéo léo và sáng tạo, trong thời gian ấn định, các đội đều hoàn thành chu đáo một bàn ăn theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức. Các đội đã đem đến Hội thi những mâm cơm gia đình truyền thống đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm với đủ các món khai vị, món chính và món tráng miệng. Phần thuyết trình ý nghĩa mâm cơm gia đình của các đội thi cũng diễn ra sôi nổi với nhiều cách đặt tên hay, phù hợp với chủ đề của Hội thi và đảm bảo thời gian quy định.

Hình ảnh tại Hội thi

Hội thi là dịp để đoàn viên công đoàn hiểu biết thêm về cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn, yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khỏe cho mọi người trong gia đình; Hội thi là một sân chơi, một đợt sinh hoạt bổ ích, lý thú để các đơn vị, các thí sinh thể hiện, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, kỹ năng nấu ăn và hiểu hơn về sự cần thiết của bữa cơm gia đình. Qua hội thi góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên về giá trị của gia đình, chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe gia đình bằng những bữa cơm dinh dưỡng, tràn đầy tình yêu thương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS xã Hòa Hưng, giải Nhì thuộc về CĐCS thị trấn PhướcBửu, CĐCS xã Bình Châu và CĐCS Xuyên Mộc đồng giải 3 . Ngoài ra còn trao 08 giải Khuyến khích và các giải phong trào cho các đội đạt thành tích tại hội thi.

Vũ Văn – Thanh Hồng


Bài viết liên quan