bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khai Giảng lớp cử nhân Luật hình thức đào tạo từ xa năm 2023

Sáng ngày 17/9/2023 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR – VT, số 1A Nguyễn Trường Tộ, Tp. Vũng Tàu; Trường Đại học Mở Tp. HCM phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ khai giảng cho hơn 20 học viên lớp Cử nhân Luật VB1 với hình thức đào tạo từ xa năm 2023.

Tham dự buổi lễ, có sự tham dự của Tiến sĩ Võ Minh Long – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm đào tạo từ xa Trường Đại học Mở Tp. HCM; Thạc sĩ Hứa Văn Đức – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo từ xa Trường Đại học Mở Tp. HCM;  Th.S Trần Quang Vinh – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT, lãnh đạo các phòng ban Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT cùng toàn thể học viên lớp cử nhân Luật.

nh: Lễ khai giảng lớp Cử nhân Luật hình thức đào tạo từ xa khóa 2023.

Tại buổi lễ khai giảng, Tiến sĩ Võ Minh Long – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Tp. HCM đã đôi lời phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ông chia sẻ: đứng trước bối cảnh toàn cầu hóa, các công ty nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, công ty có vốn đầu tư nước ngoài,… không ngừng được mở rộng và phát triển. Trước tình hình đó, các công ty phải xây dựng một hành lang pháp lý chặt chẽ, để vừa tạo điều kiện và đảm bảo một môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh; vì thế mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Luật ngày càng cao.

Đồng thời, ông cũng đề nghị và căn dặn các sinh viên trong quá trình học tập phải tuân thủ các quy định và nội quy quy chế của nhà trường, của Trung tâm, nếu có gì khó khăn vướng mắc trong quá trình học tập đề nghị các em liên hệ trực tiếp với Nhà trường hoặc Trung tâm để sớm có giải pháp ổn thỏa nhất cho các bạn.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị đã có lời phát biểu ân cần, động viên khích lệ các tân sinh viên. Đại diện lớp, chị Tâm đã cảm ơn lãnh đạo hai đơn vị và xin hứa sẽ cùng tập thể không ngừng cố gắng, chăm chỉ học tập, ra sức rèn luyện để ngày càng học tập tốt, phát triển toàn diện năng lực của bản thân.

Chương trình đào tạo trình độ đại học Luật hình thức đào tạo từ xa có nội dung như chương trình đào tạo trình độ đại học hình thức chính quy, hệ thống văn bằng các hệ đào tạo không còn ghi trên văn bằng và được công bố công khai đối với người học trước khi tuyển sinh. Lịch học các lớp học tại Vũng Tàu đều học vào các ngày cuối tuần phù hợp với tất cả các bạn học viên đang đi làm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bất kỳ ai muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho bản thân nhằm tìm kiếm một công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn.

Đặc biệt hơn nữa, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, các vị trí việc làm ngành luật ngày càng được đa đạng hóa như: thẩm phán, điều tra viên, thanh tra, cố vấn pháp lý, trợ lý, chuyên viên pháp chế, … Chính vì thế, cầm tấm bằng cử nhân Luật trên tay, các bạn luôn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình vị trí công việc phù hợp nhất.

                                Ngọc Thi

(Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT)


Bài viết liên quan