bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Không để việc phòng, chống COVID-19 trong các nhà máy chỉ là hình thức

Các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn Phú Yên đều cơ bản tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại chỗ.

Công ty TNHH Harry& trang bị khẩu trang cho người lao động để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Kim Tuyền

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy- công nhân Xí nghiệp An Thịnh, thuộc Công ty Cổ phần An Hưng nhiều tháng nay quen với việc kiểm tra nhiệt độ trước khi vào làm việc. Mỗi sáng với vai trò chuyền trưởng, tổ trưởng công đoàn chị Thúy nhận khẩu trang phát cho công nhân vào ca. “Từ lúc dịch bùng phát trong công nhân ở Đà Nẵng, nhất là Hải Dương ai cũng lo lắng nên chủ động bảo vệ bản thân hơn. Mấy hôm nay theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông thấy các nước bùng dịch COVID-19 khiếp quá nên tôi chủ động nhắc nhở anh em nâng cao cảnh giác”- chị Thúy cho biết.

Theo ông Phan Đình Hồng- Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần An Hưng (Phú Yên), doanh nghiệp có hơn 2.300 lao động nên vấn đề an toàn được ban lãnh đạo công ty đặt lên hàng đầu. “Công đoàn và công ty phối hợp tổ chức phát tin hàng ngày về những nội dung phòng chống dịch, những chỉ đạo mới của cơ quan chức năng về dịch COVID-19. Dán các thông điệp phòng chống dịch tại những nơi công cộng. Nhà ăn bố trí từ 10 người xuống 5 người, trang bị khay ăn thay cho ăn chung bàn như trước. Đông công nhân nên rất lo lắng vì nếu lơ là chút thôi sẽ tổn thất rất lớn. Vừa rồi tổ chức đoàn du lịch chúng tôi cũng yêu cầu đơn vị tổ chức phải đảm bảo các giải pháp phòng chống dịch. Thời điểm lễ sắp đến đều chủ động nhắc đoàn viên, người lao động hạn chế tụ tập đông người vì thiệt hại đầu tiên là chính mình nên rất quyết liệt.”- ông Hồng thông tin.

Tại Công ty TNHH Harry & (đóng tại Khu Công nghiệp Hòa Hiệp) có 130 lao động. Từ khi dịch bùng phát đến nay công tác phòng chống dịch được lãnh đạo doanh nghiệp phối hợp với công đoàn triển khai đến từng bộ phận. Trong đó, giải pháp kiểm soát thân nhiệt, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên…là những biện pháp cơ bản vẫn luôn được công ty áp dụng cho đến nay.

Ông Phan Quốc Thắng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên cho biết, ngay từ khi dịch có diễn biến phức tạp tại Hải Dương tỉnh đã có nhiều chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động Liên đoàn Lao động tỉnh ngoài phát hành văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp còn yêu cầu cán bộ công đoàn chủ động tuyên truyền, giám sát để không để công tác phòng chống dịch chỉ là hình thức. Không để công nhân, đoàn viên có tâm lý chủ quan “dịch chưa đến mình” mà bỏ qua các khuyến cáo của cơ quan chức năng.Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động Tháng Công nhân 2021 vào sáng 26.4, ông Phạm Đại Dương- Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã lưu ý với các đại biểu tham dự tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các nước lân cận Việt Nam. “Chúng ta đang giữ tốt trong trạng thái bình thường mới. Tham dự lễ phát động tại đây có nhiều lãnh đạo, chủ tịch công đoàn cơ sở nên tôi đề nghị các đồng chí góp phần tuyên truyền trong công nhân cơ sở của mình thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, tỉnh. Vì trong điều kiện chúng ta hiện nay nếu để dịch xảy ra trong cộng đồng thì rất khó khăn cho các doanh nghiệp xã hội và cũng trực tiếp khó khăn cho những người cán bộ công đoàn công nhân chúng ta”- ông Phạm Đại Dương nói.

PHƯƠNG LINH (BÁO LAO ĐỘNG)

Bài viết liên quan