bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lãnh đạo huyện Châu Đức gặp gỡ, đối thoại với người lao động

Liên đoàn lao động huyện Châu Đức tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo huyện với hơn 200 công đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện.

Hơn 60 ý kiến của đoàn viên và người lao động tập trung các lĩnh vực y tế, giáo dục, hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp. Các ý kiến liên liên quan đến luật lao động, quy định tiền lương; chính sách của công nhân lao động; chế độ độc hại; chỉ tiêu tuyển dụng, bố trí công việc, chuyển ngạch lương của viên sự nghiệp giáo dục; hoạt động của tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp; chế độ nghỉ phép trong năm; tiền công làm thêm giờ; vay vốn mua nhà ở xã hội, xây dựng mái ấm công đoàn, an toàn giao thông…

Ý kiến của các đoàn viên, người lao động đã được lãnh đạo huyện và cơ quan chức năng giải đáp trực tiếp. Qua đó giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về lao động, tiền lương, chính sách và chế độ khi áp dụng tại cơ quan hành chính, doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đồng thời giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết triệt để những vấn đề mà đoàn viên, người lao động kiến nghị.

Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh trao tặng 35 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; Liên đoàn lao động huyện Châu Đức trao tặng 76 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàng Hậu


Bài viết liên quan