bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động năm 2023

Chiều 05/10/2023, Ủy Ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với đại diện đoàn viên, người lao động năm 2023. Chủ trì Hội nghị có Ông Đặng Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ông Lê Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đơn vị cấp tỉnh; cán bộ công đoàn các cấp, đại diện doanh nghiệp và gần 300 đại biểu là đoàn viên, người lao động tại các đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn tỉnh. Hội nghị là một sự kiện đặc biệt quan trọng của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động và lãnh đạo chính quyền các cấp trong tỉnh trước thềm Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ (2023-2028).

Ông Đặng Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì Hội nghị

Tại buổi đối thoại, đại diện Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh đã thông tin tổng thể về tình hình kinh tế – xã hội, đời sống, việc làm, quan hệ lao động, những vấn đề NLĐ quan tâm trên địa bàn tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Qua quá trình tổng hợp ý kiến, đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, người lao động tại tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn tỉnh. Đã có 4.734 ý kiến của đoàn viên, người lao động gửi về LĐLĐ tỉnh qua hình thức văn bản và trực tuyến, được tổng hợp thành 08 nhóm vấn đề về giáo dục, đào tạo; chính sách, hỗ trợ, cơ chế khuyến khích, động viên, phát huy vai trò của NLĐ; y tế, giao thông; nhà ở, nhà trẻ, thiết chế văn hóa; bình ổn; truyền thông, an ninh mạng; cải cách hành chính; chính sách lao động, An toàn Vệ sinh lao động.

Đại biểu đặt câu hỏi tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo giải quyết các vấn đề qua nội dung đối thoại tại Hội nghị, đồng chí Đặng Minh Thông đã khẳng định rằng, những ý kiến kiến nghị trong buổi gặp gỡ, đối thoại, đều là quyền và lợi ích rất chính đáng của đoàn viên, người lao động. Vì vậy, Đồng chí đã đề nghị các Sở, Ban, ngành, đơn vị trong tỉnh sớm có giải pháp giải quyết 8 nhóm vấn đề mà anh chị đoàn viên, người lao động đã nêu ra trong buổi đối thoại để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Sở Lao động TBXH tỉnh trả lời ý kiến của đại biểu

Đồng chủ trì Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hòa đã đánh giá buổi đối thoại diễn ra với tinh thần nghiêm túc, có thể nói, những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị của đại diện đoàn viên, người lao động đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng chia sẻ, giải đáp trọng tâm, đầy đủ và trách nhiệm cao. Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh vẫn sẽ tiếp tục tiếp nhận tất cả những câu hỏi, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động gửi về các cơ quan chức năng có thẩm quyền để có giải pháp tháo gỡ. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng mong rằng, các cấp công đoàn sẽ luôn là cầu nối tích cực nhất, uy tín nhất để người lao động có thể tin tưởng, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp và chính quyền kiến tạo môi trường lao động hài hòa, ổn định.

Qua Hội nghị, lãnh đạo tỉnh cũng đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho đại biểu tham dự là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trao quà cho đại biểu khó khăn tại Hội nghị

Tin: Ngọc Lan, Ảnh: Thành Thơ


Bài viết liên quan