bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ Bà Rịa – Vũng Tàu: Hơn 40 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Ngày 9.1, thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch tổ chức chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng.

Một trong những chương trình trọng tâm là hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dự kiến, khoảng 1.500 phần quà trị giá 1 triệu đồng sẽ được hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết.

LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ cho người lao động tại các doanh nghiệp trên 3 năm không về quê ăn Tết. Theo thống kê, có khoảng 650 người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ được hỗ trợ phần quà trị giá 500.000 đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ cũng triển khai thực hiện gói hỗ trợ chung cho đoàn viên,  công nhân, viên chức, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với mức 300.000 đồng/người theo Hướng dẫn số 39/HD-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ước tính số lượng đoàn viên, người lao động được hỗ trợ là 124.103 người với tổng số tiền hơn 37 tỷ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tổ chức chúc tết 20 doanh nghiệp có nhiều đóng góp với tổ chức Công đoàn, hoặc chưa có tổ chức Công đoàn nhưng thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động. Mỗi phần quà Tết cho các doanh nghiệp này  trị giá 1,5 triệu đồng. Đồng thời, cũng sẽ trao tặng 15 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở từng doanh nghiệp.

Trong đêm giao thừa, LĐLĐ tỉnh cũng sẽ đến chúc Tết các công nhân vệ sinh đô thị và nhân viên y tế trực cấp cứu, đồng thời trao những phần quà Tết trị giá 300.000 đồng cho những người lao động đang làm việc trong thời khắc đón xuân này.

Theo ông Huỳnh Sơn Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, trong thời gian tới các cấp Công đoàn sẽ tập trung nguồn lực để phối hợp cùng chính quyền, người sử dụng lao động chăm lo cho đoàn viên,  công nhân, viên chức, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động bị nhiễm dịch bệnh COVID-19 đang điều trị, hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo….

Đồng thời, các cấp Công đoàn cũng sẽ chủ động tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật của người sử dụng lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

                                                                                                                                         THÀNH AN
                                                                       Nguồn: báo Người Lao Động (https://laodong.vn/)

Bài viết liên quan