bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ thành phố Vũng Tàu: Chú trọng chăm lo hướng về người lao động trong tâm dịch Covid-19

Dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Thành Ủy trong những năm qua, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, chăm lo cho người lao động, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Đặc biệt, trong năm 2021, bên cạnh nguồn ngân sách Công đoàn, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tích cực vận động nguồn kinh phí từ các mạnh thường quân để hỗ trợ chăm lo cho người lao động khó khăn do dịch Covid-19.

Đại diện LĐLĐ TP Vũng Tàu và Ban Tuyên Giáo Thành Ủy trao tặng quà nơi tuyến đầu chống dịch cho lực lượng Công An TP Vũng Tàu

Năm 2021, làn sóng thứ tư của dịch COVID-19 bùng phát với diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế – xã hội, kéo theo ảnh hưởng đến các hoạt động Công đoàn. Kế hoạch các hoạt động của năm 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch vì thế không  thực hiện được, tuy nhiên với sự chủ động sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế,đã chuyển hướng các hoạt động bằng hình thức chăm lo thực chất hướng về cơ sở, người lao động….Và với sự cố gắng vượt bậc,ngoài ngân sách Công đoàn, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tích cực vận động,tuyên truyền các CĐCS, đoàn viên CNVCNLĐ thành phố cùng chung tay, chia sẻ, vượt qua khó khăn.Đặc biệt, LĐLĐ TP.Vũng Tàu chú trọng tập trung vận động nguồn kinh phí từ các mạnh thường quân để thực hiện các hoạt động chăm lo cho người lao động trong đại dịch.

Từ nguồn phân bổ của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tiếp nhận và tổ chức đoàn đi thăm trao, tặng 1.800 xuất quà “Gói an sinh Công đoàn” cho các đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 tại 80 CĐCS, doanh nghiệp trực thuộc. Bên cạnh đó, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tiếp nhận 200 phần quà, trị giá 250 ngàn đồng/suất trích từ nguồn 4.452 phần quà do các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh quyên góp, ủng hộ đoàn viên, công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 400 phần quà cho công nhân người lao động Xã Long Sơn là vùng đỏ khi dỡ bỏ phong tỏa. Sau khi tiếp nhận số quà trên, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã nhanh chóng đóng gói, phân bổ, trao trực tiếp tới người lao động các nhà trọ nơi có nhiều lao động khó khăn cư ngụ, và những nơi có người già neo đơn đang sinh sống ở những phường xã đang có dịch bệnh bùng phát.

Đại diện LĐLĐ TP Vũng tàu và Ban Tuyên Giáo Thành Ủy trao tặng máy tính bảng và điện thoại thông minh cho học sinh nghèo hiếu học trong tâm dịch Covid -19

 

Ngay từ khi TP Vũng Tàu thực hiện giãn cách Chỉ thị 16 của Chính Phủ. Hưởng ứng hoạt động “Chuyến xe Công đoàn, đồng hành cùng người lao động vượt khó” do LĐLĐ tỉnh phát động, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã kêu gọi, vận động các cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ chương trình. Kết quả, sau 2 ngày trực tiếp kêu gọi vận động, Ngày 27/7/2021 LĐLĐ. TP.Vũng Tàu đã tổ chức 1 xe tải và 5 xe trung chuyển với 1.200 phần quà, mỗi phần trị giá 180-200 ngàn đồng, gồm gạo, đường, nước tương, nước mắm và dầu ăn với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Ngay sau đó, LĐLĐ TP. Vũng Tàu tổ chức đoàn cùng Ban Dân vận Thành ủy, chính quyền địa phương, đại diện các mạnh thường quân đã trực tiếp đến thăm, trao tặng quà tại các khu vực có nhà trọ đông công nhân lao động chưa bị phong tỏa trên địa bàn phường 10, 11 và phường 12; vận động và tiếp nhận chuyến xe nghĩa tình chở 6 tấn rau, củ, quả do LĐLĐ TP.Bảo Lộc gửi tặng lúc 01h sáng ngày 30/7 và tổ chức đóng gói, phân bổ trực tiếp cho các khu trọ tập trung đông dân cư,các đoàn viên, người lao động gặp khó khăn và các đơn vị tham gia tuyến đầu chống dịch.

Nhằm lan tỏa những tấm lòng yêu thương thực hiện những phần quà giúp người lao động vượt khó đặc biệt tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID 19, LĐLĐ TP vận động và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các CĐCS như: CĐCS Trường TH Lê Lợi tặng 100 phần quà gồm những nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn…  đóng gói thành những phần yêu thương cho đoàn viên, người lao động đang lưu trú trong các phòng trọ trên địa bàn thành phố. CĐCS Trường THCS Nguyễn An Ninh tặng 100 phần quà yêu thương đã được các đoàn viên đóng gói gửi tới người lao động tại các phòng trọ trên địa bàn…

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, LĐLĐ TP.Vũng Tàu cùng đại diện mạnh thường quân đã đi thăm, tặng quà cho 120 đoàn viên, giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại CĐCS các trường: MN Sao Mai, TH Thắng Nhì, THCS Nguyễn Gia Thiều… Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá 120 triệu đồng do cựu học sinh lớp 12N3 trường THPT Vũng Tàu niên khoá 1991-1994 tài trợ. Đây là năm thứ 4 nhà tài trợ này đồng hành cùng người lao động.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và Máy tính cho em” của Thủ tướng Chính phủ phát động, LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ và đến tận nhà trao tặng 125 máy tính bảng, điện thoại thông minh với tổng trị giá 330 triệu đồng để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được tham gia học trực tuyến nguồn do cựu học sinh lớp 12N3 trường THPT Vũng Tàu niên khoá 1991-1994 và Cty TNHH Xây Dựng Lang Phong  tài trợ.

Đại diện LĐLĐ TP Vũng tàu trao quà cho CNLĐ tại khu nhà trọ Phường 12

Nhân dịp Tết Trung thu, LĐLĐ TP. Vũng Tàu phối hợp cùng Ban Dân vận Thành ủy, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố  thăm, tặng quà 5 trẻ em khó khăn, mồ côi do người thân mất vì dịch COVID-19 và 250 phần quà cho con em công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã phát động các CĐCS làm bánh Trung thu để ủng hộ tặng trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng của các CĐCS Khối trường học gồm: Trường Mầm non Hoa Phượng (phường Thắng Nhất), Trường TH Phước An (phường 11), Trường TH Lê Lợi (phường 7), Trường TH Nguyễn Viết Xuân (phường Nguyễn An Ninh) và một số mạnh thường quân cùng thực hiện chương trình này. Từ chương trình này, các CĐCS đã tự tay làm ủng hộ 250 chiếc bánh Trung thu để tặng cho trẻ em tại các khu nhà trọ, mang đến không khí Tết Trung thu thực sự cho trẻ em ở khu cách ly. Nhằm giúp các em có thêm niềm vui, sự ấm áp, Các em được nghe kể về ý nghĩa của Tết Trung và những lời động viên, dặn dò chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và được trao những chiếc lồng đèn xinh xắn, những phần bánh Trung thu ý nghĩa.

Nhằm thiết thực hỗ trợ cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch, LĐLĐ TP. Vũng Tàu cũng tích cực vận động các nhà hảo tâm, CĐCS, công đoàn viên ủng hộ được 9.344 tấm chắn giọt bắn, 950 hộp khẩu trang,130 chai nước rửa tay sát khuẩn; 40 lít cồn 70 độ; 111 hộp găng tay y tế, 288 bộ đồ bảo hộ cấp 2, 30 hộp que đè lưỡi; và 40 phần quà (gồm những thùng sữa, vitamin C, bánh ngọt, các nhu yếu phẩm khác trị giá gần 150 triệu đồng) và 117,5 triệu đồng tiền mặt. LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Dân vận Thành ủy đến thăm 46 đơn vị lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Ngoài ra, LĐLĐ Thành phố vận động CĐCS Trường MN Hoa Phượng tặng 3 máy sát khuẩn tự động cho lực lượng Y tế Thành phố, BCĐ Phòng Chống dịch Covid-19 TP Vũng Tàu. Bên cạnh đó, LĐLĐ TP. Vũng Tàu cũng vận động các CĐCS ủng hộ tiền mua vắc xin về UBMTTQ Thành phố với số tiền gần 2 tỷ đồng. Trong 2 năm 2019-2020, LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho người lao động gần 700 triệu đồng qua các chương trình đã tổ chức:Thăm và tặng quà cho người lao động trong Tháng Công nhân, hỗ trợ gạo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán; trao học bổng, xe đạp, tập vở, sách cho học sinh nghèo hiếu học…

Từ việc vận động và tổ chức thành công các hoạt động nói trên, LĐLĐ TP.Vũng Tàu nhận thấysự chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn trong đại dịch Covid-19 đối với đoàn viên, người lao động là hết sức cần thiết, xây dựng lực lượng giai cấp công nhân lớn mạnh đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước cùng ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác hằng năm,góp phần cùng Đảng bộ chính quyền TP trong công tác An sinh xã hội, thực hiện An dân, góp phần vào kết quả Phòng Chống dich của Thành Phố, chung tay góp sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng thành phố Vũng Tàu ngày càng giàu mạnh.

Bài, ảnh: Trần Thị Thanh Thuỷ

                              Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũng Tàu.


Bài viết liên quan