bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ Thành phố Vũng Tàu: hướng về cơ sở để chăm lo tốt người lao động từ nguồn vận động

Dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và Thành ủy Vũng Tàu trong nhiệm kỳ 2018-2023 vừa qua , LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã kết nối vận động các mạnh thường quân tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CNVCLĐ. Từ đó, động viên đội ngũ CNVCLĐ thành phố góp sức xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.  

Xác định công tác chăm lo bảo vệ quyền cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm khơi dậy tính tự giác, ý thức trách nhiệm với công việc,với xã hội trong đội ngũ CNVCLĐ.Những năm qua LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã chú trọng đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống thăm hỏi động viên cho CNVC  người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn vận động các mạnh thường quân.

        Trao quà công nhân lao động Cty CP Công trình đô thị TPVT

        Để công tác chăm lo đạt hiệu quả, LĐLĐ TP. Vũng Tàu thường xuyên lồng ghép thăm hỏi ở các chương trình được tổ chức: Kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 giao lưu  tuyên dương các nữ cán bộ đoàn viên công đoàn tiêu biểu trong lao động giỏi, lao động sáng tạo, kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Hội Trại CNVC LĐ, Tết Sum Vầy, Tháng Công nhân đã  trao nhiều suất quà cho các chị em nữ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, ung thư…

   Trao quà cho đoàn viên khó khăn Tết Sum Vầy năm 2023

        Bên cạnh đó, LĐLĐ TP. Vũng Tàu cũng chú trọng các hoạt động chăm lo đến đời sống người lao động. Trong những năm qua, ngoài kinh phí ngân sách đã đẩy mạnh công tác vận động để người lao động được thêm nhiều sự quan tâm hơn nữa. Năm 2021 đối mặt những khó khăn do đại dịch Covid 19 bùng phát, ngoài công tác hướng dẫn,tuyên truyền và thực hiện hỗ trợ cho người lao động, LĐLĐ TP. Vũng Tàu vận động các nhà hảo tâm, CĐCS, công đoàn viên ủng hộ được 9.344 tấm chắn giọt bắn, 950 hộp khẩu trang, 130 chai nước rửa tay sát khuẩn; 40 lít cồn 70 độ; 111 hộp găng tay y tế, 288 bộ đồ bảo hộ cấp 2, và các thực phẩm Sữa, bánh ngọt,nước uống … và kèm 66  triệu đồng tiền mặt đến thăm 25 đơn vị lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP. Vũng Tàu với tổng trị giá quà tiền mặt gần 800 triệu đồng.

         Hưởng ứng hoạt động “Chuyến xe Công đoàn, đồng hành cùng người lao động vượt khó” LĐLĐ TP Vũng Tàu đã tiếp tục kêu gọi đóng góp và vận động nguồn từ các nhà mạnh thường quân,các cá nhân đơn vị và đã thực hiện 6 chuyến xe chuyển 1.200 phần quà với tổng kinh phí quà và tiền mặt trị giá gần 1 tỷ đồng trực tiếp trao đến người lao động khó khăn ở các khu nhà trọ địa bàn Thành phố;

Tiếp nhận và phân loại 6 tấn rau, củ, quả (do LĐLĐ TP Bảo Lộc tặng) đến với người lao động khó khăn ở các khu nhà trọ, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Vận động 02 doanh nghiệp hỗ trợ 70 máy tính bảng trị giá 180 triệu  cho các cháu học sinh nghèo hiếu học không có máy học online trong năm học mới bị ảnh hưởng bởi đai dịch Covid 19.

       Ông Nguyễn Văn Lang – Giám đốc Cty TNHH  Lang Phong cùng đại diên lãnh đạo Ban Tuyên Giáo TU và Ban Dân Vận TU trao máy tính bảng cho các cháu học online.

Vận động nhà hảo tâm thăm 5 cháu mồ côi do có ngưởi thân bị mất do dịch Covid-19 trị giá 10 triệu đồng,Vận động đoàn viên làm 250 bánh Trung thu kèm sữa, lồng đèn phối hợp BCH Quân Sự TP tổ chức đêm Trung Thu trao tặng quà cho các cháu tại Khu Cách ly và khu nhà trọ trị giá 40 triệu đồng.

Hàng năm tiếp tục vận động, kết nối các cá nhân mạnh thường quân, các đơn vị hỗ trợ trao trực tiếp cho các đoàn viên, người lao động khó khăn những phần quà tiền mặt, gạo,dầu ăn, bột ngọt…, thông qua các chương trình đã tổ chức: Xuân Yêu Thương-Tết Nguyên đán, Tháng Công Nhân, Bên cạnh đó đã duy trì 5 năm liền vận động một mạnh thường quân cùng tổ chức đến trực tiếp thăm các giáo viên bị bệnh ung thư nhân dịp 20/11 mỗi xuất 1 triệu đồng, kết quả mỗi năm tăng từ 80 triệu đến 120 triệu đồng, riêng năm 2023 thăm 270 xuất với trị giá 270 triệu đồng.

Chương trình Mái ấm Công đoàn cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, cũng được đẩy mạnh, trung bình mỗi năm đều vận động và tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà mỗi căn trị giá 50 -60 triệu đồng với các phần quà giá trị.

 Ông Lương Chí Vĩ (Chủ nhà hàng Maxim’s Vũng Tàu) tài trợ quà hỗ trợ đoàn viên trong lễ trao nhà Mái ấm Công đoàn năm 2022 cho đoàn viên CĐCS Trường MN Sao Mai .

 Chắp cánh ước mơ cho các em học sinh đến trường cũng là một hoạt động thường xuyên của LĐLĐ TP Vũng Tàu trong những năm qua rất nhiều suất học bổng và hàng trăm chiếc xe đạp, sách, tập vở và tiền mặt giá trị đã kịp thời đến được với học sinh nghèo hiếu học tại các trường học thuộc thông qua các buổi Lễ trao quà trước thềm năm học mới.

Năm 2022 Cùng hỗ trợ cho UBND TP trong công tác xây dựng phát triển TPVT đạt chuẩn nông thôn mới đã thực hiện kêu gọi vận động 01 Mạnh Thường Quân trao 87 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh tại trường THCS Bạch Đằng và TH Long Sơn 1 trị giá 12 tháng với số tiền hơn 35 triệu đồng.Thông qua đó đã tuyên truyền, đã giáo dục cho các cháu ý nghĩa của cuộc vận động để có những suất học bổng, xe đạp, thẻ BH Y tế  là sự quan tâm của tổ chức Công đoàn về thế hệ tương lai, mong muốn và sẽ là động lực để các cháu cô gắng vươn lên vuợt khó trong học tập, là người có ích cho xã hội.

Có thể nói từ việc tuyên truyền và tổ chức thành công các hoạt động phong trào CNVC LĐ song song với công tác chăm lo cho người lao động hàng năm nói trên.LĐLĐ Thành phố Vũng Tàu nhận thấy việc tổ chức các nội dung trên là hết sức cần thiết với phương châm đổi mới và sáng tạo trong các hoạt động phong trào, chăm lo mọi mặt về vật chất và tinh thần để huy động,thu hút được đông đảo sự tham gia của đoàn viên nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho CNVC-NLĐ.

Đồng thời, thông qua các hoạt động này,việc lồng ghép,tuyên truyền các chủ trương,đường lối của Đảng,chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là những vấn đề liên quan thiết thực, sát sườn đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động và được đông đảo CNVC-NLĐ dễ dàng tiếp thu hơn, xây dựng lực lượng giai cấp công nhân lớn mạnh đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước cùng ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chào mừng ĐH Công đoàn các cấp hướng tới ĐH Công Đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII cùng góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Thành phố Vũng Tàu ngày càng giàu mạnh ./.

                                                       Bài, ảnh: Trần Thị Thanh Thuỷ

                                              (Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Vũng Tàu)


Bài viết liên quan