bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: hội nghị giao ban Quý I năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 02/02/2023, tại Hội trường LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2023 với các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Ông Lê Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng các ông, bà Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn có các ông, bà là Trưởng, Phó các Ban Chuyên đề LĐLĐ tỉnh, các ông, bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác cả năm và quý I/2023, trong đó tập trung vào việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, chuẩn bị và tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp theo kế hoạch.

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, đến ngày 02/02/2023, đã có 114.893 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp công đoàn chăm lo, trợ cấp với tổng số tiền 45,331 tỷ đồng. Tình hình đời sống, việc làm của người lao động nhìn chung cơ bản ổn định, đã có 95,6% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn và trên 92% người lao động quay trở lại làm việc sau Tết. Công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp đảm bảo theo đúng tiến độ với gần 12% CĐCS đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là vấn đề thiếu hụt nhân sự thực hiện công tác chuyên môn tại các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, đồng thời tích cực bàn bạc, thảo luận để tìm ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn trong tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Văn Hòa đánh giá cao kết quả mà các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Ông cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đơn vị và hứa sẽ cùng Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh xem xét, giải quyết kịp thời. Trong thời gian sắp tới, ông Lê Văn Hòa đề nghị các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm 2023; tập trung nắm bắt hoạt động của các doanh nghiệp, tình hình người lao động trở lại làm việc sau Tết và kịp thời báo cáo về LĐLĐ tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội, tiếp tục thực hiện công tác tổ chức Đại hội công đoàn cấp cơ sở và chuẩn bị tổ chức Đại hội công đoàn đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo đúng tiến độ đề ra; tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, quan tâm triển khai các thỏa thuận hợp tác mà LĐLĐ tỉnh và các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ký kết với các đối tác để nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động./.

Phương Châu


Bài viết liên quan