bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: hội nghị giao ban quý I năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 12/3/2023, tại Hội trường LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2024 với các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Bà Phạm Thu Hường, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Ông Nguyễn Châu Trinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn các ông, bà là Trưởng, Phó các Ban Chuyên đề, Văn phòng LĐLĐ tỉnh, các ông, bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp công đoàn đã tập trung triển khai Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn tỉnh; chủ động xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm 2024, tích cực thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là tổ chức chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Kết quả, có 235.665 lượt CNVCLĐ được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn với tổng số tiền hỗ trợ 61,737 tỷ đồng. Công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động cũng được thực hiện tốt. Các hoạt động truyền thông công đoàn tiếp tục được triển khai hiệu quả. Công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS cũng đạt được những kết quả tương đối khả quan.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, hoạt động công đoàn các cấp trong thời gian qua cũng đối mặt với nhiều thách thức. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tích cực bàn bạc, thảo luận để tìm ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn trong tỉnh.

Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Phạm Thu Hường, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao kết quả mà các công đoàn cấp trên trực tiếp có sở đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Bà cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đơn vị và hứa sẽ cùng Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh xem xét, giải quyết kịp thời. Trong thời gian sắp tới, Bà Phạm Thu Hường đề nghị các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 và Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028; tập trung nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đời sống, việc làm của người lao động và thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, Bà cũng đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp; đổi mới, sáng tạo và tổ chức có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân- Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2024, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 33 năm ngày thành lập LĐLĐ tỉnh. /.

Phương Châu


Bài viết liên quan