bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: hội nghị giao ban quý IV năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 và Kế hoạch số 302/KH-LĐLĐ ngày 16/9/2022 của LĐLĐ tỉnh, sáng ngày 30/9/2022, tại Hội trường LĐLĐ huyện Xuyên Mộc, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị giao ban quý IV năm 2022 với các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Ông Lê Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng các ông, bà Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn các ông, bà là Trưởng, Phó các Ban Chuyên đề LĐLĐ tỉnh, các ông, bà là đại diện lãnh đạo các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Ông Lê Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, trong quý III năm 2022, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hầu hết nội dung công việc đều đảm bảo theo đúng tiến độ đã đề ra, nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ được LĐLĐ tỉnh đã giao đã hoàn thành và hoàn thành vượt.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, đồng thời tích cực bàn bạc, thảo luận để tìm ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn trong tỉnh.

Bà Tạ Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Văn Hòa đánh giá cao những kết quả mà các công đoàn cấp trên trực tiếp có sở đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Ông cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đơn vị và hứa sẽ cùng Ban Thường vụ LĐLĐ xem xét, giải quyết kịp thời. Trong quý IV năm 2022, ông Lê Văn Hòa đề nghị các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phát huy hơn nữa trí tuệ tập thể, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và nhiệm kỳ 2018 – 2023; tập trung rà soát, hướng dẫn công tác đại hội của các CĐCS trực thuộc và triển khai thực hiện kế hoạch đại hội tổ chức công đoàn cấp mình theo đúng tiến độ đã đề ra. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cần tập trung theo dõi, nắm bắt tình hình CNVCLĐ, xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2023./.

Phương Châu

 


Bài viết liên quan