bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: hội nghị giao ban quý II năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch số 344/KH-LĐLĐ ngày 08/3/2023 của LĐLĐ tỉnh, sáng ngày 01/4/2023, tại Hội trường Nhà nghỉ dưỡng CNLĐ tỉnh, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị giao ban quý II năm 2023 với các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Ông Lê Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các ông, bà Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn có đại diện các Ban Chuyên đề LĐLĐ tỉnh và các ông, bà là đại diện các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, trong quý I năm 2023, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, trong đó tập trung vào việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; chuẩn bị và tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp theo kế hoạch. Theo báo cáo của các cấp công đoàn, trong dịp Tết Nguyên đán, đã có 1146.960 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp công đoàn chăm lo, trợ cấp với tổng số tiền 59,058 tỷ đồng. Công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp đảm bảo theo đúng tiến độ với 01 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và gần 75% CĐCS-NĐ đã tổ chức Đại hội; 93,1% CĐCS-NĐ đã tổ chức hội nghị nhiệm kỳ.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời tích cực bàn bạc, thảo luận để tìm ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn trong tỉnh.

Ông Lê Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Văn Hòa đánh giá cao những kết quả mà các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Ông cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đơn vị và hứa sẽ cùng Ban Thường vụ LĐLĐ xem xét, giải quyết kịp thời. Trong quý III năm 2023, ông Lê Văn Hòa đề nghị các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm 2023; trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội, tiếp tục thực hiện công tác tổ chức Đại hội công đoàn cấp cơ sở; chuẩn bị và tổ chức Đại hội công đoàn đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo đúng tiến độ đề ra; tăng cường theo dõi, nắm tình hình và phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan giải quyết kịp thời những vấn đề ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động./.

Phương Châu


Bài viết liên quan