bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Họp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 24/7/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Họp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023). Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hòa, UV BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí là Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; 70 cán bộ Công đoàn chuyên trách ở các cấp Công đoàn, Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc và đặc biệt có 67 cô, chú là cán bộ công đoàn hưu trí.

Tại Hội nghị họp mặt, Liên đoàn Lao động tỉnh thông tin tình hình công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Tạ Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh thông tin tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2023.

Trong năm 2023 với chủ đề là “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” và nhiệm vụ tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VII Công đoàn tỉnh. Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng Chương trình, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023, trong đó đề ra 12 nhóm chỉ tiêu, 09 nhiệm vụ trọng tâm, 02 nhiệm vụ đột phá và 76 nội dung công việc cụ thể. Để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đề ra 10 nhóm giải pháp toàn diện trên tất cả các mặt công tác công đoàn, trong đó tập trung vào công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp; nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và công tác xây dựng, phát triển tổ chức công đoàn. Với sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong tỉnh, 6 tháng đầu năm, đã có 04/15 chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt, 08/15 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt tiến độ; hầu hết các nhiệm vụ, các nội dung công việc đều đảm bảo chất lượng và hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn và khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thao, Trưởng Ban liên lạc đã thông tin về tình hình của Cán bộ Công đoàn hưu trí trong một năm qua, cũng như tình hình sức khỏe của cán bộ Công đoàn hưu trí của các tổ chức công đoàn tỉnh BR-VT.

          Đồng chí Nguyễn Đình Thao, Trưởng Ban liên lạc cán bộ Công đoàn hưu trí thông tin về tình hình hoạt động của Ban Liên lạc.

          Trong những năm qua, Ban liên lạc và các tổ vẫn duy trì liên lạc, họp giao ban định kỳ để nắm tình hình sức khỏe của cán bộ hưu trí trong các tổ và có những đề xuất hay kiến nghị đối với LĐLĐ tỉnh. Hiện nay, Ban liên lạc có 4 đồng chí và 11 tổ trưởng. Ban Liên lạc cán bộ công đoàn hưu trí thường xuyên giữ mối liên hệ với các tổ trưởng cũng như với Ban Tổ chức – Kiểm tra LĐLĐ tỉnh để giữ mối liên lạc và kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, thăm hỏi các thành viên trong Ban liên lạc cán bộ Công đoàn hưu trí lúc ốm đau, bệnh tật. Từ đó, cũng để nắm thêm thông tin, tình hình đời sống sức khỏe của cán bộ công đoàn hưu trí.

Hiện nay, Ban liên lạc cán bộ công đoàn hưu trí có 96 cô, chú. Mỗi năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam LĐLĐ tỉnh đều tổ chức Họp mặt để các thể hệ cán bộ công đoàn qua các thời kỳ giao lưu và tri ân đến các cán bộ Công đoàn lão thành, đã có nhiều đóng góp cho tổ chức Công đoàn các cấp của tỉnh BRVT. Tại buổi Họp mặt, LĐLĐ tỉnh tổ chức mừng thọ cho 15 cô, chú là cán bộ Công đoàn hưu trí.

          Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa và quà mừng thọ các cô chú là cán bộ công đoàn hưu trí tròn 80, 85 và 90 tuổi

          Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa và quà mừng thọ các cô chú là cán bộ công đoàn hưu trí tròn 70 và 75 tuổi

          Chia sẻ tại hội nghị, các cô chú cán bộ Công đoàn hưu trí cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tới cán bộ Công đoàn hưu trí, mong rằng trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai các hoạt động giao lưu, gặp gỡ tới cán bộ Công đoàn hưu trí.

Đây cũng là dịp để thế hệ cán bộ công đoàn trẻ bày tỏ tình cảm, lòng tri ân đến các cán bộ Công đoàn lão thành, đã có nhiều đóng góp cho tổ chức Công đoàn các cấp của tỉnh BRVT. Đồng chí Lê Văn Hòa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thay mặt cho LĐLĐ tỉnh cảm ơn các cô, chú đến tham dự họp mặt và kính chúc các cô, chú dồi dào sức khỏe, sống vui, sống khỏe, hạnh phúc và sẽ tiếp tục đóng góp cho tổ chức Công đoàn, cho thể hệ trẻ cán bộ Công đoàn được hoàn thiện hơn, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Nguyễn Thị Huế – Ban TC-KT LĐLĐ tỉnh


Bài viết liên quan