bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: làm việc với Ban chấp hành Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 và Kế hoạch số 254/KH-LĐLĐ ngày 15/3/2022 của LĐLĐ tỉnh, sáng ngày 13/4/2022, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh để nắm bắt tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Ông Huỳnh Sơn Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc còn các ông, bà là đại diện lãnh đạo các Ban Chuyên đề LĐLĐ tỉnh, các ông, bà là ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh.

Ông Huỳnh Sơn Tuấn,  Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Sau khi Phó Chủ tịch CĐ các Khu Công nghiệp thông qua báo cáo quý I năm 2022, các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn các Khu Công nghiệp cũng đã thảo luận và trao đổi nhiều ý kiến về vấn đề phụ cấp của cán bộ công đoàn; việc vận động đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và một số nội dung liên quan đến hoạt động của các CĐCS. Tiếp đến đại diện lãnh đạo các ban chuyên đề trao đổi giải quyết một số kiến nghị, thắc mắc của cơ sở.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Huỳnh Sơn Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn các Khu Công nghiệp đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh đã thích ứng linh hoạt, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Hầu hết các nội dung công việc đều đảm bảo chất lượng và tiến độ theo kế hoạch, nhất là công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động. Ông Huỳnh Sơn Tuấn ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn các Khu Công nghiệp và hứa sẽ cùng Ban Thường vụ LĐLĐ xem xét, giải quyết kịp thời. Trong quý II năm 2022, ông đề nghị Công đoàn các Khu Công nghiệp tiếp tục phát huy trí tuệ của tập thể Ban Chấp hành, tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023; tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các CĐCS; tập trung phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các doanh nghiệp; tăng cường vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn phát động; thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của  đoàn viên, người lao động./.

Phương Châu


Bài viết liên quan