bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh BR-VT cử cán bộ tham gia khóa đào tạo đàm phán, thương lượng tập thể trong quan hệ lao động

Sáng ngày 20/4, Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT đã cử hơn 30 cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở tham gia khóa đào tạo đàm phán, thương lượng tập thể trong quan hệ lao động do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Vũng Tàu (VCCI) tổ chức.

Quang cảnh khóa đào tạo

Đến tham dự khóa đào tạo có Ông Nguyễn Châu Trinh- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và bà Nguyễn Xuân Bích Thoại- Phó giám đốc VCCI Vũng Tàu. Với những kỹ năng và kiến thức sâu rộng về vấn đề đàm phán, thương lượng, báo cáo viên của khóa đào tại là bà Nguyễn Thanh Thủy – Giảng viên Better Work, giảng viên CLB DECP đã giúp các học viên có một khóa học thật sôi nổi, hào hứng.

Chị Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch CĐCS Cty TNHH E-Top VN cho biết, doanh nghiệp chị hiện có khoảng 4.000 CNLĐ. Vấn đề đàm phán, thương lượng với NSDLĐ để đảm bảo các yêu cầu về lợi ích cho NLĐ là rất khó khăn. Thông qua khóa đào tạo, mặc dù thời gian ngắn chỉ vỏn vẹn trong một ngày, nhưng chị đã tích lũy được nhiều kỹ năng, kiến thức để phục vụ công việc trong thời gian tới.

Các học viên tham gia thảo luận tình huống

Hiện nay, quan hệ lao động ngày càng phức tạp trong bối cảnh hội nhập sâu rộng của kinh tế thị trường. Mâu thuẫn nhu cầu và lợi ích giữa giới chủ và người lao động khiến cho tổ chức đại diện người lao động khó tìm được tiếng nói chung với NSDLĐ. Việc thiếu những kỹ năng đàm phán và giao tiếp khiến cho tổ chức cán bộ công đoàn bỏ lỡ nhiều cơ hội giúp nâng cao quyền và lợi ích cho người lao động tại doanh nghiệp.

Do đó, khóa đào tạo được tổ chức là rất bổ ích nhằm hỗ trợ, giúp cho cán bộ công đoàn ngày càng tự tin, phá vỡ rào cản để cùng đồng hành cùng người lao động, doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, phát triển./.

  N.Lan


Bài viết liên quan