bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh BR-VT đi thăm, trao quà và giám sát việc thực hiện “3 tại chỗ” tại 03 doanh nghiệp đóng trụ sở trong Khu Công nghiệp thị xã Phú Mỹ

Sáng ngày 25/8, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức đoàn đi thăm, trao 94 phần quà cho CNLĐ đang thực hiện “3 tại chỗ” tại 03 doanh nghiệp đóng trụ sở trong Khu Công nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Đồng thời đoàn cũng đã giám sát việc thực hiện “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp về vấn đề cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, ngủ, khu vực vệ sinh cho CNLĐ đặc biệt là khu vực cho lao động nữ. Tham gia cùng đoàn, có Bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy và Ông Huỳnh Sơn Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Ông Huỳnh Sơn Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

trao quà cho CNLĐ tại Cty TNHH Fritta Việt Nam.

Quan tâm chăm lo đời sống của người lao động đang làm việc theo phương án “3 tại chỗ” kéo dài tại doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên 94 đoàn viên, CNLĐ tại Cty TNHH Fritta Việt Nam, Cty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam Chi nhánh KCN Mỹ Xuân, Cty TNHH Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi JC Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Yến đi thăm nơi ở, làm việc của CNLĐ Cty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam

Mỗi phần quà được trao cho CNLĐ gồm có 1 triệu đồng tiền mặt từ nguồn kinh phí của LĐLĐ tỉnh theo Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 của Tổng Liên đoàn và 01 phần quà nhu yếu phầm gồm: dầu ăn, đường, gạo, nước tương.. trị giá 250 ngàn đồng từ nguồn vận động của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Tổng giá trị các phần quà là 117,5 triệu đồng. Được biết, số quà nhu yếu phẩm trên được trích từ nguồn 1.000 phần quà do Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ và được UBMTTQ VN tỉnh phân bổ về LĐLĐ tỉnh để trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Yến chia sẻ với Người sử dụng lao động Cty TNHH Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi JC Việt Nam

Tại nơi đến, đoàn đã nắm tình hình lao động sản xuất, phương án phòng chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp và thăm nơi lưu trú của CNLĐ. Bà Nguyễn Thị Yến đại diện đoàn đã động viên người lao động trong các doanh nghiệp an tâm sản xuất; thực hiện “3 tại chỗ” nhưng vẫn phải duy trì thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chia sẻ cùng với doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đặc biệt mỗi đoàn viên công đoàn phải xung kích, là tấm gương trong phòng chống dịch, góp phần cùng với doanh nghiệp, với tỉnh và với toàn xã hội nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Công đoàn cơ sở doanh nghiệp cùng với người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả mô hình “3 tại chỗ”; đồng thời bày tỏ mong muốn doanh nghiệp tiếp tục cùng tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn đời sống, ổn định việc làm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CNLĐ trước dịch bệnh Covid-19. Qua đó thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Bà Yến mong muốn rằng, với sự chỉ đạo của Đảng, sự lãnh đạo kịp thời của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý chí đồng lòng của toàn thể CNLĐ, doanh nghiệp, chúng ta sẽ chiến thắng được đại dịch Covid-19 nhanh chóng.

Ngọc Lan


Bài viết liên quan