bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ tỉnh Tổ chức Lễ gắn biển công trình thi đua chào mừng Đại hội VII Công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 09/8/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã Phú Mỹ và CĐCS Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Đông Nam bộ tổ chức lễ gắn biển chào mừng Đại hội VII Công đoàn tỉnh BR-VT đối với công trình “Lưu giữ và khảo nghiệm một số giống mít ưu tú tuyển chọn từ sản xuất tại các tỉnh phía nam thuộc đề tài nghiên cứu chọn tạo giống và quy trình kỹ thuật thâm canh cây mít cho một số vùng chính ở các tỉnh phía nam” tại khu lưu giữ giống của Trung tâm thuộc địa bàn Thị xã Phú Mỹ.

    Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thị xã Phú Mỹ và Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Đông Nam bộ tham quan khu lưu trữ giống và gắn biển công trình.

Công trình được thực hiện từ ngày 06 tháng 10 năm 2022 và hoàn thành vào ngày 25 tháng 4 năm 2023, sớm hơn 05 ngày so với kế hoạch đề ra. Tuy giá trị đầu tư không cao nhưng thông qua công trình đã giúp lưu giữ giống cây mít đúng tiêu chuẩn của cây giống chất lượng cao theo quy định hiện hành, giúp lưu giữ, bảo tồn nhằm phục vụ tốt cho việc nghiên cứu chọn tạo giống mới, đồng thời là điểm trình diễn, học tập và chuyển giao công nghệ cho nông dân khu vực phía Nam nói chung và nông dân tỉnh BR-VT nói riêng.

Công trình đã hoàn thành sớm hơn so với thời gian đăng ký, đảm bảo các chi phí đầu tư mang lại hiệu quả cao thể hiện bằng việc đảm bảo tỷ lệ cây giống được chăm sóc sinh trưởng, phát trỉến tốt đạt yêu cầu về các tiêu chí kỹ thuật, bảo vệ môi trường bằng việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc từ vi sinh và tiết kiệm được chi phí nhân công lao động.

Hình ảnh: Đồng chí Lê Văn Hòa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu ghi nhận thành tích của đơn vị trong triển khai phong trào.

          Tại buổi lễ gắn biển đồng chí Lê Văn Hòa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của CĐCS Trung Tâm Nghiên cứu Cây Ăn Quả Miền Đồng Nam bộ trong việc đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh trong triển khai các nhiệm vụ và phong trào do LĐLĐ tỉnh phát động đã đạt được trong thời gian qua.

Công trình nghiên cứu sau khi hoàn thành đã mang đến cho bà con nông dân có thêm sự lựa chọn về cây giống mới có giá trị kinh tế cao, giúp cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng đời sống cho bà con nông dân góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Duy Thông

 


Bài viết liên quan