bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ TP Vũng tàu Đẩy mạnh công tác tuyên truyền “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên CNVC LĐ Thành Phố”.

Áo dài là biểu tượng văn hóa chứa đựng tâm hồn của dân tộc Việt. Theo dòng chảy lịch sử, tà áo dài đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống tôn lên vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của người phụ nữ.

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN TP Vũng tàu đã phát động, LĐLĐ TP Vũng tàu đã thực hiện nội dung tuyên truyền đến cán bộ, nữ công đoàn viên mặc áo dài khi làm việc tại các cơ quan đơn vị,doanh nghiệp (từ 1/3 đến ngày 8/3)  vận động nữ đoàn viên, người lao động các Công đoàn cơ sở các cơ quan đơn vị trực thuộc đều mặc áo dài khi làm việc, hội họp. Qua đó, đã lan tỏa vẻ đẹp và tình yêu với sắc phục truyền thống dân tộc. Nữ cán bộ,đoàn viên, công chức, viên chức dường như đẹp hơn, duyên dáng, đằm thắm hơn trong trang phục áo dài.

Bên cạnh đó, Công đoàn TP Vũng tàu cũng khuyến khích CĐCS tổ chức  những hoạt động chăm lo thiết thực về vật chất và tinh thần, tạo sân chơi trong các hoạt động văn hóa thể thao, thăm tặng quà nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhằm tạo không khí, hưởng ứng đối với ngày lễ 8.3 dành cho các lao động nữ trong đơn vị, Tại các CĐCS đã tích cực hưởng ứng thông qua  nhiều hoạt động tôn vinh nét đẹp áo dài truyền thống bằng các hình thức sáng tạo phong phú như: Vận động cán bộ, đoàn viên mặc áo dài; quyên góp áo dài tặng phụ nữ khó khăn; thi ảnh duyên dáng áo dài Việt Nam đồng thời tổ chức các hoạt động thi nấu ăn, cắm hoa, văn nghệ, trang trí thiệp chúc mừng nhân kỷ niệm 112 năm ngày  Quốc tế Phụ Nữ  8/3 (1990-2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà rưng (40-2022),9 năm Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3 (2013-2022). Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền và sử dụng kênh truyền thông như nhóm Zalo,Facebook,ảnh tin tại các cơ sở về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm giúp cho nữ công nhân lao động nắm được vai trò, vị trí của mình, qua đó có thể tham gia tốt hơn trong hoạt động sản xuất của các cơ quan đơn vị, cống hiến ngày càng nhiều hơn trong đời sống, xã hội.

Thanh Thủy


Bài viết liên quan