bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ TP Vũng Tàu góp sức trong các hoạt động thiện nguyện chăm lo giúp người lao động,con em CNVC LĐ nghèo hiếu học vượt khó vươn lên trong cuộc sống

Công tác chăm lo cho người nghèo được gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong đó chú trọng nội dung đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn,đáp nghĩa,tương thân, tương ái, giàu lòng nhân ái, văn minh góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng tại địa phương,cơ sở; Phát huy công tác từ thiện xã hội trong hệ thống Công đoàn trong những năm qua cán bộ, đoàn viên CNVC LĐ TP Vũng Tàu đang nỗ lực tham gia tình nguyện hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được an vui với thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chia sẻ với khó khăn người dân thuộc địa bàn TP Vũng Tàu khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, LĐLĐ TP Vũng Tàu đã kết nối kêu gọi các doanh nghiệp mạnh thường quân cùng các đoàn viên trực thuộc TP Vũng Tàu hỗ trợ một trường người lao động khó khăn thuộc địa bàn Phường Thắng Nhì bị bệnh hiểm nghèo hiện suy thận nặng đang phải chạy thận hàng ngày. Vào ngày 22/6/2022 đoàn đã cùng đại diện lãnh đạo chính quyền Phường và các nhà hảo tâm,đoàn viên đến Bệnh Viện TP Vũng Tàu trực tiếp trao quà thăm hỏi động viên gần 11 triệu đồng nhằm giúp đỡ và mong em sớm phục hồi sức khỏe.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP Vũng Tàu cùng đại diện lãnh đạo UBND Phường Thắng Nhì cùng các mạnh thường quân, đoàn viên hỗ trợ thăm tặng quà cho người dân khó khăn thuộc UBND Phường Thắng Nhì tại BV Vũng Tàu đang điều trị chạy thận

Ngoài ra trong tháng 7/2022 từ ngày 11.12,13/07/2022 LĐLĐ TP Vũng Tàu đã phối hợp cùng với Hội Chữ Thập Đỏ TP-VT kết nối vận động các mạnh Thường quân, đoàn viên CNVC LĐ TP VT những phần quà cùng tham gia đoàn công tác do Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh BR-VT,Ban trị sự Phật giáo Huyện Long Điền, thị xã Phú Mỹ tổ chức đến thăm, tặng quà cho người dân nghèo, các em học sinh khó khăn tại  xã Chư Krey thuộc  tỉnh Gia Lai

Cùng dịp này, tại buổi ra mắt hoạt động Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 1, phường 9, TP. Vũng Tàu (ngày 26/7), đại diện LĐLĐ TP Vũng Tàu đã đến dự chúc mừng và kết nối, vận động các mạnh thường quân phối hợp cùng  CĐCS Trường THCS Nguyễn An Ninh và  thành viên trong CLB trao tặng 10 phần quà (gồm gạo và tiền mặt) cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Vũng Tàu và cô đại diện Trường THCS Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu trao tặng quà cho 10 hộ khó khăn trên địa bàn khu phố 1, phường 9, TP. Vũng Tàu.

Nhân buổi tổng kết khen thưởng do Chi hội khuyến học khu phố 4 tổ chức (ngày 21/8), Nhằm tiếp tục chăm lo cho con em CNVC LĐ TP Vũng Tàu chia sẻ phần nào gánh nặng với gia đình, tạo niềm tin, động lực để tiếp bước các em đến trường. LĐLĐ TP Vũng Tàu đã kết nối các mạnh thường quân thuộc trường TH Trưng Vương trao 10 xuất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trước thềm khai giảng năm học mới.

Thực hiện vai trò và trách nhiệm cùng sự chia sẻ với sự khó khăn của người lao động trong công tác thiện nguyện. LĐLĐ TP Vũng Tàu mong muốn những cô chú trong CLB người cao tuổi luôn sống vui khỏe để truyền đạt những kinh nghiệm và kỹ năng cho con cháu thế hệ sau cùng chung tay góp sức một phần giúp người dân bị bệnh hiểm nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, các em học sinh con em CNVC LĐ TP Vũng Tàu trong TP và ngoài tỉnh giúp các em phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được tích cực học tập, trau dồi kiến thức để thực hiện những ước mơ của mình sau này, không chỉ làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình mà còn góp phần cho sự phát triển của xã hội cùng hướng tới xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp .

Bài, ảnh : Trần Thị Thanh Thủy (Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Vũng Tàu)


Bài viết liên quan