bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LĐLĐ TP.Vũng Tàu ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy DN ngoài Nhà nước.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường Trực Thành Ủy, hướng dẫn của LĐLĐ Tỉnh BR-VT.Sáng ngày 21.12, Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu đã tổ chức buổi lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ TP.Vũng Tàu và Đảng ủy Doanh nghiệp ngoài Nhà nước giai đoạn 2021 – 2025.

Đại diện LĐLĐ TP.Vũng Tàu và Đảng ủy doanh nghiệp ngoài Nhà nước ký kết Quy chế phối hợp.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Ý – Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu, bà  Trần Thị Thanh Thủy  – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu, các cán bộ chuyên trách cơ quan LĐLĐ TP Vũng tàu. Ông Nguyễn Văn Bùi, Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp ngoài Nhà nước,các đồng chí trong Ban Thường Vụ Đảng ủy Doanh nghiệp ngoài Nhà nước cùng tham dự.

Với các nội dung quy chế phối hợp, Đảng ủy Doanh nghiệp ngoài Nhà nước (DN-NNN) và LĐLĐ TP.Vũng Tàu phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến DN-NNN; xây dựng tổ chức Công đoàn, tổ chức Đảng hiện có trong các DN-NNN hoạt động vững mạnh; tiến hành việc thành lập tổ chức Công đoàn, tổ chức Đảng trong các DN-NNN khi đủ các điều kiện thành lập theo quy định.

Quá trình phối hợp được thực hiện trên cơ sở hợp tác, đồng thuận, chủ động theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên. Khi có các vấn đề phát sinh trong thực tế thì hai bên sẽ chủ động trao đổi để thống nhất giải quyết.

Trong thời gian tới, Đảng ủy DN-NNN và LĐLĐ TP.Vũng Tàu sẽ thường xuyên trao đổi nội dung, kinh nghiệm để phối hợp xây dựng và thực hiện chương trình công tác trong việc thực hiện triển khai các nội dung Quy chế.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Văn Bùi, Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp ngoài Nhà nước rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của Thành Ủy và sẽ cố gắng phát huy những mặt mạnh và thuận lợi trong công tác, hoạt động của hai đơn vị. Hy vọng trong sự phối hợp đồng bộ sắp tới sẽ cụ thể hóa các chỉ thị,nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước thành chương trình,kế hoạch hành động công tác tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp nơi có chi bộ trực thuộc Đảng bộ doanh nghiệp NNN.Về phía LĐLĐ TP.Vũng Tàu, đơn vị sẽ cùng Đảng ủy DN-NNN thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đảng trực thuộc trong sạch, vững mạnh, thông qua việc chỉ đạo công đoàn trực thuộc nơi có chi bộ trực thuộc Đảng bộ DN-NNN tham gia, góp phần tăng cường vai trò lãnh đạo, hạt nhân chính trị của chi bộ trực thuộc, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt cấp ủy; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp theo chỉ đạo của cấp ủy đồng cấp và Công đoàn cấp trên.

 Bài,ảnh : Trần Thị Thanh Thủy.


Bài viết liên quan