bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động huyện Xuyên Mộc: Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2021

Sáng ngày 20/01/2022, Liên đoàn Lao động huyện Xuyên Mộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Ông Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh; Bà Đinh Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Trần Minh Bảo Vy, huyện ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng tham dự có các ông, bà là Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện. Và đặc biệt, có sự tham dự của các cá nhân và đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2021.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Theo báo cáo năm 2021, đến nay Liên đoàn Lao động huyện hiện có 7.533 đoàn viên/7.978 lao động trong 131 đơn vị đã có tổ chức công đoàn, chiếm tỷ lệ 94% so với số lao động. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc làm, tiền lương và thu nhập của người lao động gặp nhiều khó khăn. Thu nhập bình quân của CNVCLĐ khoảng 5,5 triệu đồng đến 6,9 triệu đồng/người/tháng. Mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Nhân các dịp lễ, tết, Tháng Công nhân các cấp công đoàn tổ chức thăm, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 210 trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 160 triệu đồng; vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho 550 trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 210 triệu đồng; trao 10 thiết bị học trực tuyến cho con CNVCLĐ trị giá hơn 18 triệu đồng. Đặc biệt các hoạt động chăm lo CNVCLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp công đoàn đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và tham gia hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch. Tính đến nay, đã hỗ trợ 12 đơn vị tuyến đầu với tổng số tiền là 86 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn. Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã vận động mạnh thường quân và trao 20 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao hoạt động Công đoàn huyện trong năm qua, đặc biệt công tác chăm lo, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong năm 2022, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn rất phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống người lao động, các cấp công đoàn cần tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, trước mắt cần tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán 2022 và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội CĐCS – NĐ; tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền phòng chống dịch Covid-19; phát huy vai trò cán bộ công đoàn trong chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

                                                                                                    Vũ Văn


Bài viết liên quan