bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động huyện Xuyên Mộc: tổ chức Hội nghị Tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống tội phạm buôn bán người

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022; nhằm hướng tới dịp kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và thực hiện Chương trình nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động,  của Liên đoàn lao động huyện Xuyên Mộc. Sáng ngày 12/10/2022, Liên đoàn Lao động huyện Xuyên Mộc đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn về “chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nữ giới và phòng chống tội phạm buôn bán người”.

Đến dự Hội nghị có bà Ngô Thị Thúy Hà – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Trần Minh Bảo Vy, huyện ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ huyện, bà Nguyễn Thị Nhi Băng – Giám đốc Miền Nam – Cty CP NaSaCo và các báo cáo viên: Phạm Thị Mười – Giảng viên đề án 818 Bộ Y Tế; thượng tá Nguyễn Bá Triều – Phó Trường phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh BR-VT. Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 chị là đoàn viên, CNVCLĐ của các CĐCS trực thuộc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được bác sĩ Phạm Thị Mười – Giảng viên đề án 818 Bộ Y Tế cũng là báo cáo viên của lớp tập huấn đã Tuyên truyền, tư vấn những nội dung liên quan đến việc bảo vệ sức khoẻ sinh sản, bảo vệ hạnh phúc gia đình cho công đoàn viên nữ; thượng tá Nguyễn Bá Triều – Phó Trường phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh BR-VT Tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người, nhất là buôn bán lao động nữ và biện pháp phòng ngừa. Các nội dung tập huấn thiết thực thu hút sự quan tâm của hầu hết người tham dự.

Cũng tại Hội nghị này, LĐLĐ huyện đã trao 50 suất quà cho các chị là đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 25 triệu đồng. Ngoài ra mỗi đại biểu đi dự Hội nghị đều được tặng 01 phần quà và được mua rất nhiều sản phẩm với giá ưu đãi ước tính lên đến 15 triệu đồng.

                                                                                                    Vũ Văn


Bài viết liên quan