bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động huyện Châu Đức: Tập huấn nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.

Chiều ngày 26/10/2023, LĐLĐ huyện Châu Đức phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013. Tham gia hội nghị, có Ông Lê Binh – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Báo cáo viên và gần 100 đồng chí là chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.


Quang cảnh lớp tập huấn

 Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt, triển khai các nội dung chuyên đề về công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, gồm: Công tác dân chủ, pháp luật của MTTQ Việt Nam; Công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội; Hướng dẫn quy trình và xây dựng các văn bản; Hướng dẫn công tác chuẩn bị và điều hành phản biện xã hội. Trong đó, hướng dẫn Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị “về ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội”; quy trình xây dựng các văn bản, kế hoạch giám sát và phản biện xã hội và một số nội dung khác có liên quan đến phản biện xã hội.
Ngoài ra, các đại biểu được nghe báo cáo viên truyền đạt những kỹ năng, nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội. Trao đổi những kinh nghiệm, kỹ năng, giải pháp trong công tác giám sát, phản biện xã hội;…

– THANH THẢO – (LĐLĐ HUYỆN CHÂU ĐỨC)


Bài viết liên quan