bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động huyện Côn Đảo tổ chức Hội nghị Toạ đàm về “ Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn pháp luật tại công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện”

Sáng ngày 26/5/2022,  Liên đoàn Lao động huyện Côn Đảo tổ chức Hội nghị toạ đàm về “ Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn pháp luật tại công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện”.

Tại hội nghị, bà Đoàn Thị Diệu Hiền, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện thông tin, trong những năm qua công tác tư vấn pháp luật của các cấp công đoàn huyện đã được triển khai thực hiện, nhằm tư vấn pháp luật, hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà và ổn định.

Tuy nhiên, trong thực tế công tác tư vấn pháp luật của các cấp công đoàn trên địa bàn huyện còn găp nhiều khó khăn, hạn chế. Cán bộ làm công tác tư vấn pháp luật chưa được bồi dưỡng nghiệp vụthường xuyên, nên chưa chuyên sâu và hầu hết đều kiêm nhiệm.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu nêu một số trường hợp đơn vị mình gặp phải và cùng trao đổi, thảo luận đưa ra phương án giải quyết có lợi nhất cho người lao động và đúng với quy định. Bên cạnh đó, bà Lê Xuân Trúc, Phó trưởng Ban CSPL&QHLĐ Liên đoàn Lao động tỉnh chia sẽ thêm những kinh nghiệm trong thực tiễn về công tác tư vấn pháp luật, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đồng hành với người lao động .

Để cho công tác tư vấn pháp luật tại CĐCS hoạt động đạt hiệu quả tốt trong thời gian tới, cần được đào tạo, trang bị kiến thức chuyên sâu cho những cán bộ làm công tác tư vấn pháp luật; đổi mới công tác tư vấn pháp luật tại cơ sở.

Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện nghiên cứu xây dựng kế hoạch, nội dung hoạt động để từng bước đưa hoạt động tư vấn pháp luật đến với người lao động, đoàn viên công đoàn thuộc phạm vi quản lý, nhằm kịp thời giải đáp các thắc mắc về việc thực hiện pháp luật lao động cho người lao động, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động; cũng như góp phần ngăn ngừa, hạn chế tranh chấp lao động phát sinh ngay từ cơ sở.

 


Bài viết liên quan