bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động huyện Côn Đảo tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023

Sáng 5/1, Liên đoàn Lao động huyện Côn Đảo tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2004.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Hoà – Uỷ viên BCH TLĐLĐ Việt Nam – Tỉnh uỷ viên – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí thư Huyện uỷ.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Uỷ viên BCH LĐLĐ huyện; các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS trực thuộc. Đặc biệt còn có sự tham dự của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023

Qua Báo cáo trình bày tại Hội nghị cho thấy, Liên đoàn Lao động huyện Côn Đảo đang quản lý 31 công đoàn cơ sở với hơn 1.366 đoàn viên. Năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Trong đó tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, các hoạt động xã hội được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tham gia; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ  XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho đoàn viên công đoàn thông qua việc tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”; Tháng công nhân; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…Đặc biệt, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp công đoàn trong huyện đều tổ chức Chương trình “Tết sum vầy- Xuân gắn kết”, 100% công nhân lao động đều có quà tết, trong đó có 108 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (trong đó 40 suất của Tổng Liên đoàn, 30 suất của LĐLĐ tỉnh, 10 suất của MTTQVN tỉnh và 05 suất của MTTQVN huyện) với tổng số tiền hơn 120.500.000 đồng, có 10 CĐCS tổ chức Tết sum vầy với 784 người tham gia và chi phí 156.800.000 đồng. Các phong trào thi đua yêu nước như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ được các CĐCS triển khai có hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, địa phương, đơn vị. Công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, trong năm đã thành lập 01 CĐCS, kết nạp mới 141 đoàn viên; giới thiệu hơn 34 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp.

Đồng chí Lê Văn Hoà – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Lê Văn Hoà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh, 2024 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, mỗi tổ chức công đoàn cần xác định trách nhiệm của tổ chức mình trong tham mưu Cấp uỷ, phối hợp với chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương vào năm 2024. Trước mắt, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh trong công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ, tổ chức tốt chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm Giáp Thìn 2024 với mục tiêu “không để đoàn viên nào không có Tết”. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, quy định của địa phương gắn với việc thực hiện tốt phong trào của tỉnh, huyện phát động trong năm 2024.

Tại hội nghị đã tổ chức trao 20 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và 08 phần quà cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện Côn Đảo với tổng trị giá 36 triệu đồng.

Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Huyện uỷ Côn Đảo trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho đại diện công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc 1 tập thể và tặng Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu. Dịp này, LĐLĐ huyện khen thưởng cho 15 tập thể, 41 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023.

 

                                                                          Tin/Ảnh: LĐLĐ huyện Côn Đảo


Bài viết liên quan