bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động huyện Côn Đảo tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 13/01/2022, Liên đoàn Lao động huyện Côn Đảo tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, là năm khó khăn cho hoạt động của công đoàn huyện Côn Đảo, nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, các cấp công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covi-19 làm cho một số doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động, nhưng các doanh nghiệp cũng đã trả một phần lương (lương cơ bản) cho người lao động. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện cũng được công đoàn huyện, MTTQVN huyện và các đoàn thể triển khai thực hiện rất tốt. Vì vậy, tư tưởng CNVCLĐ trong năm 2021 là ổn định, yên tâm, tin tưởng thực hiện tốt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đoàn kết đồng lòng vừa chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tích cực trong tham gia các hoạt động của công đoàn các cấp.

Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu, tháng công nhân năm 2021, LĐLĐ huyện đã trao 65 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 52 triệu 500 nghìn đồng nhằm kịp thời động viên, chia sẻ và thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ cho 70 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và trao tặng 500 suất quà cho 500 đoàn viên, người lao động gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền 170 triệu đồng từ nguồn tài trợ của LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động; các phong trào thi đua do công đoàn và các hội cấp huyện phát động như: “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân, viên chức, lao động tham gia các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, kịp thời động viên CNVCLĐ khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập, rèn luyện, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Côn Đảo đã trao Cờ thi đua toàn diện, Bằng khen, Giấy khen của LĐLĐ tỉnh và của LĐLĐ huyện cho đại diện các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắt trong Phong trào CNVCLĐ và hoạt động  công đoàn năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Diệu Hiền


Bài viết liên quan