bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động Thành phố Bà Rịa: Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Sáng 12/6 vừa qua, Liên đoàn Lao động Thành phố Bà Rịa tổ chức Lễ Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Về dự và chỉ đạo buổi lễ, có ông Nguyễn Châu Trinh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo các doanh nghiệp, cán bộ công đoàn cơ sở và 120 công nhân lao động trên địa bàn. Với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Tháng Công nhân năm 2022 gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được diễn ra từ ngày 01/5 đến hết ngày 31/5/2022.

Ông Nguyễn Châu Trinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu hưởng ứng Tháng Công nhân, bà Phạm Thu Hường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa củaTháng Công nhân; truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam qua các thời kỳ, đồng thời kêu gọi các CĐCS tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng một cách hiệu quả, thiết thực. Đối thoại cùng người lao động, doanh nghiệp và cán bộ CĐCS về pháp luật lao động là một trong những nội dung tại buổi lễ. Nhiều ý kiến từ phía CNLĐ, các doanh nghiệp và cán bộ CĐCS về việc thực hiện pháp luật có liên quan đến người lao động trên địa bàn Thành phố đã được đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội giải đáp. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật lao động cho NLĐ, cho cán bộ công đoàn; đồng thời thể hiện sự đồng hành của doanh nghiệp trong việc thực hiện tốt chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động.

Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đối thoại cùng người lao động và doanh nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao 170 phần quà, trị giá 100 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 30 phần qua trị giá 30 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh. Các hoạt động tại buổi lễ này nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 của Liên đoàn Lao động Thành phố nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

          Trao quà cho người lao động khó khăn tại các doanh nghiệp

Thu Hường


Bài viết liên quan