bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn lao động thành phố Bà Rịa tổ chức Hội thi ẩm thực “Mâm cơm hạnh phúc”

Ngày 20/3, hơn 200 thí sinh thuộc 25 Công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Bà Rịa tham gia Hội thi ẩm thực với chủ đề “Mâm cơm hạnh phúc” do Liên đoàn lao động thành phố Bà Rịa tổ chức, thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 11 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Mỗi đội thi có 8 công đoàn viên gồm cả nam, nữ tham gia. Trong thời gian 90 phút, mỗi đội dự thi sẽ nấu một bữa cơm gia đình cho 10 người ăn. Các món ăn phải cân đối, hài hòa về dinh dưỡng, ngon miệng, thể hiện được sự khéo léo trong chế biến, tính độc đáo, sáng tạo trong cách trình bày, đồng thời thể hiện được ý nghĩa của chủ đề hội thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, các đội thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống, hiện đại với nhiều món ăn hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa các nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn, mâm cơm của mình thật sinh động và ý nghĩa.

Hội thi là sân chơi ý nghĩa để các đoàn viên công đoàn thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo qua các món ăn; là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 19 giải cho các đội dự thi và 6 giải phong trào; trong đó trao giải nhất cho Công đoàn cơ sở trường THCS Phước Nguyên; các đơn vị Công đoàn cơ sở phường Long Tâm, Kim Dinh, Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Bà Rịa đồng giải nhì./.

 

Tin và Ảnh: Thanh Tuyền LĐLĐ TP BR


Bài viết liên quan