bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Cấp ủy, Chính quyền và Công đoàn thành phố Vũng Tàu với các doanh nghiệp và người lao động tại thành phố Vũng Tàu.

Với mục đích lắng nghe và nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong công việc và đời sống người lao động, trong hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Cấp ủy, Chính quyền và Công đoàn thành phố Vũng Tàu với các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố Vũng Tàu năm 2022 vào ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Chủ trì hội nghị là đại diện lãnh đạo Thành ủy Vũng Tàu bà Lê Thị Thanh Bình – phó bí thư thường trực, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố là ông Vũ Hồng Thuấn – phó chủ tịch và đại diện lãnh đạo Công đoàn thành phố Vũng Tàu là ông Nguyễn Đức Ý- chủ tịch Liên đoàn Lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và 05 tháng đầu năm 2022; tình hình sử dụng lao động và việc làm; tình hình thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Định hướng hoạt động năm 2022 và trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ HĐND và UBND 2021 – 2026. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành của thành phố như phòng quản lí đô thị, phòng lao động thương binh và xã hội, phòng văn hóa, bảo hiểm xã hội…đã trả lời các câu hỏi, vấn đề kiến nghị vướng mắc của người sử dụng lao động và người lao động như nhu cầu nhà ở xã hội, chính sách giải quyết về hỗ trợ tiền thuê phòng trọ, hỗ trợ cho lao động ngừng việc cũng như các chính sách để ngành du lịch TP Vũng Tàu phát triển bền vững, sau gần 02 năm ảnh hưởng lớn của dịch bệnh covid-19 bùng phát.

Nhân dịp Tháng Công nhân 2022, sau phần đối thoại, Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu cũng đã trao 200 phần quà cho 200 người lao động bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mỗi suất quà là năm trăm ngàn đồng và quà của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại INOVINA.

Hội nghị là dịp để các cấp lãnh đạo thành phố lắng nghe, giải quyết các đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp giúp đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và nâng cao thu nhập đời sống cho người lao động góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

                                                                                                                                      Hoa Thạch Thảo

                                                                   ( Phạm Thị Huế – LĐLĐ TPVT ).


Bài viết liên quan