bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu với hoạt động về nguồn và thực hiện công tác xã hội từ thiện tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang năm 2023

Từ ngày 30/9-02/10/2023, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu đã đến thăm quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với Công đoàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tại đây, đoàn đã đi thăm Di tích lịch sử Quốc gia Cột cờ Lũng Cú – nơi cao nhất tại điểm cực Bắc của nước Việt Nam được dựng trên đỉnh núi Rồng. Sau đó đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em học sinh là con đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại huyện Vị Xuyên. Do địa hình hiểm trở và các cháu học sinh ở nội trú nên đã có một số phụ huynh đến nhận quà thay con của mình. Xúc động trước tình cảm và tấm lòng của Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu, phụ huynh cảm ơn và hứa cố gắng nhắc nhở các con học hành chăm chỉ để không phụ lòng mọi người đã vất vả đường xa đến thăm và trao quà.

Ông Nguyễn Đức Ý – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPVT và ông Lê Tiến Chinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPVT trao quà cho các cháu học sinh ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Bà Nguyễn Thị Nam Trung ( bìa trái) – nhà tài trợ 10 suất cho các cháu

          Về với mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, đoàn đã thăm viếng, dâng hương trước đài Tổ quốc ghi công uy nghi, linh thiêng của Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên – nơi có 1.900 phần mộ anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động, tất cả các thành viên trong đoàn đều tự nhủ:Nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quyết đem sức lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chung sức, đồng lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh”.

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu mặc niệm, tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đây là chuyến về nguồn thực sự có ý nghĩa đối với tất cả các thành viên trong đoàn. Mọi người được giao lưu, học hỏi với Công đoàn huyện Vị Xuyên, được đến nơi địa đầu cực bắc của Tổ quốc, được trải nghiệm các cung đường vòng quanh núi và tự cảm nhận bản thân phải làm gì trước sự hi sinh của cha ông để có hòa bình như ngày hôm nay.

                                                                   Thạch Thảo

                                      ( Phạm Thị Huế -Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu ) 


Bài viết liên quan