bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn lao động thị xã Phú Mỹ phối hợp Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng làm cha mẹ cho sự phát triển toàn diện của trẻ thơ”

Ngày 27/6/2024, tại Công ty TNHH May Thạnh Mỹ, Liên đoàn lao động thị xã Phú Mỹ phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng làm cha mẹ cho sự phát triển toàn diện của trẻ thơ”. Tham gia có đồng chí Hoàng Thị Hải – Phó Ban Tuyên giáo – nữ công Liên đoàn lao động tỉnh cũng là báo cáo viên của lớp tập huấn và 100 người lao động của công ty có con trong độ tuổi từ 0 đến 8 tuổi.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Thị Hải – báo cáo viên đã triển khai 5 nội dung chính như: Tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân và sức khỏe thai kỳ, kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, một số đặc điểm của trẻ em từ 0 đến 18 tuổi, những quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em, phòng tránh nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em. Đồng thời, để lớp tập huấn thêm phần sôi nổi, báo cáo viên đã có những câu hỏi dành riêng cho người lao động về kinh nghiệm làm cha mẹ và các chị em cũng tích cực chia sẻ những kinh nghiệm từ bản thân trong quá trình nuôi dạy con cái, sự đồng hành trong quá trình phát triển của con. Mỗi chị em tham gia trả lời đều nhận được món quà nhỏ từ Ban tổ chức lớp tập huấn.

(Đồng chí Hoàng Thị Hải- báo cáo viên triển khai nội dung lớp tập huấn)

        (Người lao động trả lời câu hỏi, chia sẻ kinh nhiệm làm cha mẹ)

Với những kiến thức hữu ích của báo cáo cáo viên và sự tương tác tích cực từ người lao động đã mang đến một bầu không khí gần gũi góp phần cho lớp tập huấn đạt hiệu quả cao. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, rất cần thiết cho người lao động, những bậc làm cha mẹ có thêm kinh nghiêm quý báu trong quá trình nuôi dạy con trưởng thành.

                                                                          Trần Tư Hồng Nhung   


Bài viết liên quan