bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khai mạc Khóa huấn luyện ATVSLĐ năm 2023

Sáng ngày 24/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công ty Cổ Phần LDT tổ chức khai mạc Khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023. Đến tham dự Lễ khai mạc, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Châu Trinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Ông Lê Duy Thạnh, Giám đốc Công ty Cổ phần LDT, đại diện lãnh đạo các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 50 học viên là cán bộ công đoàn, an toàn vệ sinh viên, cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp có công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn tỉnh sử dụng lao động. Khóa huấn luyện diễn ra trong 6 ngày từ ngày 24/8 đến hết ngày 29/8/2023.

Các học viên tham gia khóa huấn luyện

Trong thời gian qua, việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ đã được các doanh nghiệp coi trọng và quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, việc hệ thống các quy trình và cập nhật các quy định mới của pháp luật về ATVSLĐ còn nhiều hạn chế. Với phương châm lấy phòng ngừa làm nguyên tắc ưu tiên trong quản lý ATVSLĐ, LĐLĐ tỉnh phối hợp Công ty CP LDT tổ chức khóa huấn luyện nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 10c/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn ngày 12/01/2017 về nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới; Chương trình số 05/CTr-LĐLĐ ngày 21/8/2019 của Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, giai đoạn 2019 – 2023”.

Báo cáo viên trình bày nội dung huấn luyện

Sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển dịch lao động giữa các vùng, các khu vực kinh tế và giữa các doanh nghiệp đòi hỏi người lao động phải thích ứng nhanh, linh hoạt với những thay đổi này. Đáng lưu ý, điều kiện làm việc ở nhiều cơ sở sản xuất còn hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và điều kiện lao động của công nhân, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Châu Trinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Châu Trinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nêu bật vai trò, trách nhiệm của cán bộ công đoàn, an toàn vệ sinh viên, cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ đối với công tác ATVSLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp sử dụng đông người lao động, doanh nghiệp có nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Ông Trinh cũng bày tỏ mong muốn sau khi hoàn tất khóa huấn luyện, các đồng chí học viên sẽ phát huy tốt nhất kiến thức, kinh nghiệp của mình nhằm thực hiện hiệu quả công tác ATVSLĐ và bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của đoàn viên, người lao động trong quá trình tham gia lao động sản xuất. Để làm được những điều trên, Ông Trinh cũng đề nghị, các đồng chí tham gia khóa huấn luyện sẽ nghiêm túc thực hiện nội quy Khóa học, cố gắng tập trung với tinh thần, trách nhiệm cao nhất; trong giờ học tích cực trao đổi cởi mở, thẳng thắn, chia sẻ những bài học và kinh nghiệm thực tiễn.

  Ngọc Lan


Bài viết liên quan